Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Việc quan hệ bằng miệng nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ngày nay, giới trẻ họ luôn sống thoáng trong việc yêu đương. Nhưng bạn nghĩ như thế nào về việc quan hệ bằng miệng. Điểm quan trọng hơn ai hết đó chính là, họ còn quá trẻ chưa biết được ý thức bảo vệ cho chính sức khỏe bản thân. Mà cứ ham muốn là có thể làm đại, không quan tâm bất cứ chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chúng ta cùng tìm hiểu những tác hại của quan hệ bằng miệng có thể xảy đến. Hãy chuẩn bị đủ kiến thức trước khi thực hiện bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào bạn nhé!

Một bác sĩ chuyện về khoa tai mũi họng cho hay

Bác sĩ tai mũi họng Ngô Chiêu Khoan đã chia sẻ với Ettoday. Đã có một nữ sinh viên đại học 22 tuổi bước vào phòng khám. Khi tới mang đến một với vẻ mặt buồn rầu và ngượng ngùng, xấu hổ. Cô gái chia sẻ luôn có cảm giác có dị vật ở cổ họng bên trái. Cô gái vừa mở miệng, mùi hôi ngay lập tức tràn vào phòng khám. Cô ngượng ngùng nói: “Tôi rất hối hận vì đã giúp bạn trai làm chuyện đó”.

Rồi cô đã chia sẻ tiếp ” Khi giai đoạn mới gần đây, tự dưng cô sờ vào chỗ cổ họng phá hiện có một cục cứng cứ. Hiện tại lúc đây thông tin mạng xã hội lan truyền thông tin có virus xuất hiện ở vòng họng. Nên có đã sợ bản thân mắc phải nên đã quyết định đến tìm bác sĩ”.

Việc quan hệ bằng miệng nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Việc quan hệ bằng miệng nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Bác sĩ Ngô Chiêu Khoan yêu cầu nữ sinh viên mở miệng. Tiến hành cuộc kiểm tra đã dùng dụng cụ ấn lưỡi và chụp ảnh bằng ống nội soi. Sau khi nhìn thấy bức ảnh, cô gái bật khóc và nói: “Chúa ơi! Đây chẳng phải là ung thư sao?”. Bác sĩ cười giải thích: “Đó chỉ là sỏi amidan”. Sau đó cô gái so với bức ảnh chụp bệnh nhân ung thư vòm họng. Trên điện thoại di động thì thấy 2 triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Có bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm, may bản thân chưa dính phải virus.

Và may mắn đã mỉm cười với cô gái nhỏ. Những viên sỏi trắng đó đã được bác sĩ gắp ra dưới dạng gây tê. Điều trị trong vòng 1 tuần, nên cũng cải thiện hoàn toàn. Đối với tình trạng này bác sĩ đã gặp nhiều rồi. Nếu phát hiện sớm điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lý do có sỏi trong amidan xuất hiện

Bác sĩ Ngô Chiêu Khoan giải thích rằng. Hầu hết sỏi amidan nói chung liên quan đến chế độ ăn uống. Vì bản thân amidan có dịch tiết, cộng với một số lỗ nhỏ trên chúng, chúng rất thích thức ăn cay và chiên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết của tuyến, dẫn đến vi khuẩn và nấm mốc. Bên trong bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại, đôi khi vùng tổn thương sẽ dần trở nên xơ hóa và bít lỗ thông. Nó giống như một cái bát, nơi tích tụ chất bẩn. Theo thời gian, nó sẽ vôi hóa, đóng cặn và thành sỏi, ngày càng to ra.

Bên cạnh đó do các tác nhân dị ứng trên cơ địa xảy ra. Khi bạn tiếp xúc với dị ứng sẽ làm tăng dị ứng lên lại. Và làm tăng tiết dịch các dịch này tích tụ lại amidan gây sỏi.

Những dấu hiệu và triệu chứng sỏi amidan

– Hôi miệng: Đây được xem là dấu hiệu phổ biến nhất và đầu tiên khi bị bệnh. Tại đây vi khuẩn phát triển mạnh, dẫn đến hậu quả là amidan bị viêm, sưng. Trong quá trình phát triển một số vi khuẩn khi tiêu hóa sỏi sẽ thải ra khí sulfur có mùi thối đặc trưng, khiến hơi thở nặng mùi.

– Khó nuốt: Sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu để tình trạng kéo dài. Thì sỏi phát triển nhanh to dần.

– Đau tai: Sỏi có thể xuất hiện bất cứ đâu trên amidan. Do đó nó có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh chung dẫn đến tai và khiến bạn bị đau tai.

– Đau họng: Sỏi amidan có thể gây ra đau và khó chịu ở họng, đau tại vị trí có sỏi amidan.

– Các triệu chứng khác như ho liên tục, sưng amidan, và xuất hiện các đốm trắng hay vàng trên chính amidan đó.

Những dấu hiệu và triệu chứng sỏi amidan
Những dấu hiệu và triệu chứng sỏi amidan

Trên lâm sàng bác sĩ gặp rất nhiều trường hợp, nhiều người chưa từng quan hệ tình dục. Nhưng vẫn bị nhiễm virus HPV, có thể nói đây là loại virus tấn công bừa bãi không phân biệt giới tính. Vì vậy, quan niệm cũ về việc tiêm vắc-xin ngừa virus HPV chỉ dành cho phụ nữ. Nhưng điều này không đúng. Bất kể là nam hay nữ, ai cũng có thể tiêm vắc-xin ngừa virus HPV.

Hạn chế quan hệ bằng miệng tránh những tổn thương gây ra
Hạn chế quan hệ bằng miệng tránh những tổn thương gây ra

Phương pháp chữa trị

– Nên sử dụng nước súc miệng bằng nước muối sinh lý

– Uống nước mỗi ngày nhiều hơn

– Bổ sung cho cơ thể bằng việc tăng cường vitamin C

– Hạn chế việc quan hệ bằng miệng. Nếu có cần phải vệ sinh sạch sẽ.

 

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *