Các Triệu Chứng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Top 4 triệu chứng bệnh lý thường gặp do ảnh hưởng môi trường làm việc

Đối với nhịp sống hiện đại ngày nay, việc lựa chọn cho mình một công việc phù hợp và ổn định là một vấn đề quan trọng. Vì công việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cuả mỗi người. Việc làm ngày nay đa dạng nhiều ngành nghề với nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Có người sẽ làm ở văn phòng, ngoài công trường, nơi ồn ào, cũng có những ngành nghề di chuyển nhiều hoặc làm những việc có độ nguy hiểm cao. Chính vì vậy, đây là nguyên nhân chính gây ra nhiều triệu chứng bệnh lý dưới tác động của môi trường.

Mỗi môi trường làm việc khác nhau đều có những đặc thù hoàn toàn khác nhau. Vì vậy nhiều loại bệnh lý phát sinh và có các biểu hiện, triệu chứng gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Nếu thấy bản thân có những dấu hiệu và triệu chứng như bên dưới. Hãy nhanh chóng đến thăm khám bệnh viện để có phương pháp điều trị hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Môi trường làm việc của một cá nhân có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Người ta thường nói vận động có tác dụng tốt cho cơ thể, nhưng tại sao một công nhân có cường độ lao động mạnh lại chết sớm hơn người chủ quản có sức ép về công việc nặng. Người có cường độ lao động mạnh dễ mắc chứng bệnh ung thư. Có thể khẳng định một điều rằng vận động về sinh lý thực sự có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Không liên quan trực tiếp tới chứng bệnh của họ, vấn đề là chênh lệch về thức ăn, hay chưa được sự chăm sóc tốt về y tế. Hoặc không nắm được triệu chứng ban đầu, nên không thể phòng bệnh kịp thời.

Các vấn đề sau đây có thể là triệu chứng liên quan tới công việc cũng như sức khỏe:

  • Có một cấp trên không thân thiện, tạo áp lực mỗi ngày với nhân viên.
  • Áp lực khi không có cơ hội thăng tiến hay tăng lương trong công việc.
  • Công việc vượt quá khả năng của bạn.
  • Cảm thấy năng lực của bản thân không được trọng dụng và phát huy hết sức có thể.
  • Được đổi một công việc khác không phù hợp chuyên môn.
  • Là nhân viên văn phòng ( tỉ lệ mắc bệnh tim gấp hai lần so với chị em nội trợ).
  • Là công nhân, hay gặp nhiều điều không vui trong công việc. Nhưng vợ bạn lại là người chủ quản hết sức thành công.

Triệu chứng các bệnh về mắt

Cảm thấy nhức đầu và sốt nhẹ nhiều lần, mắt có chút đau và rát. Khi có các triệu chứng như tầm nhìn mờ, mắt thường xuyên khô, nhức mỏi có nghĩa đôi mắt của bạn đang phải hoạt động quá công suất. Nếu bạn làm công việc suốt ngày phải nhìn vật thể một cách chăm chú. Thì triệu chứng trên do công việc gây nên. Hay bạn ngồi liên tục trước máy vi tính vài giờ không nghỉ ngơi cũng bị cảm giác tương tự.

Mỏi mắt, đỏ mắt là các triệu chứng bệnh về mắt thường gặp ở nhân viên văn phòng
Mỏi mắt, đỏ mắt là các triệu chứng bệnh về mắt thường gặp ở nhân viên văn phòng

Thường xuyên sử dụng máy photo trong công việc. Ánh sáng chớp của máy photo khiến mắt bạn bị kém thị lực tạm thời. Gây ảo giác, mờ mắt, hoa mắt trong thời gian ngắn. Cho nên khi cần dùng máy nên đậy nắp lại hay nhắm mắt lại khi cần scan đồ họa.

Triệu chứng các bệnh về xương khớp

Khi bạn đánh máy suốt ngày, đầu ngón tay đều tê dại, nhức, yếu sức. Đây là dấu hiệu của chứng viêm khớp hoặc có thể chỉ là căn bệnh viêm gân. Tuy nhiên nếu suốt ngày cứ giữ mãi một động tác không thay đổi. Vai, khuỷu tay, cổ tay và ngón tay của bạn đều đau mỏi, và tê nhức. Gây ra nhiều bệnh xương khớp đáng quan ngại về sau.

Viêm khớp hoặc viêm gân thường gặp
Viêm khớp hoặc viêm gân thường gặp

Triệu chứng các bệnh lý về huyết áp

Khi huyết áp bạn đột nhiên tăng cao. Nên chú ý công việc hay cách xử lý công việc của bạn  Thí dụ, người điều hành có tỉ lệ mắc bệnh huyết áp cao hơn người khác. Làm việc trong nơi ồn ào, áp lực cũng dễ bị huyết áp cao. Lượng cholesterol trong cơ thể cũng tăng cao.

Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm
Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm

Một số trường hợp có thể có các triệu chứng cao huyết áp thoáng qua như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ nhẹ. Một số bệnh nhân khác có biểu hiện tăng huyết áp dữ dội hơn. Chẳng hạn như đau nhói vùng tim, suy giảm thị lực, thở gấp, mặt đỏ bừng, da tái xanh, nôn ói, hồi hộp, đánh trống ngực, hốt hoảng.

Triệu chứng bệnh lý về hệ hô hấp

Nếu bạn không hút thuốc, không mắc chứng bệnh viêm khí quản mãn, mà cứ ho liên tục kéo dài. Nên tìm hiểu tính chất công việc của mình. Nếu bạn làm việc trong môi trường nhiều bụi, chắc do hít phải quá nhiều CO2 hay các loại bụi khác. Dẫn tới ho liên tục hay chứng bệnh phổi khác nhau như bệnh bụi phổi, thường là tiền thân của ung thư phổi.

Ho nhiều, kéo dài là dấu hiệu của các bệnh về phổi
Ho nhiều, kéo dài là dấu hiệu của các bệnh về phổi

Ngoài ra, còn có một số bệnh liên quan tới nghề nghiệp. Người làm việc trong lò than khét thường dễ mắc bệnh ung thư thận. Công nhân nhựa, nhuộm dễ bị ung thư bàng quang. Chuyên gia tuyến phóng xạ, thường dễ mắc chứng ung thư máu… Nhưng nhìn chung chỉ cần có bảo hộ lao động cho thật tốt, thì vẫn giảm bớt nguy hiểm. Nếu nghi ngờ mình bị bệnh nên chú ý tự bảo vệ và cải thiện môi trường công việc cho tốt hơn.

Tham khảo thêm nhiều bệnh lý khác tại Các triệu chứng bệnh thường gặp để bảo vệ sức khỏe nhé!

Nguồn: thuocchuabenh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *