Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Top 4 lý do bạn không nên bỏ qua các bài tập tạ đơn

Top 3 lý do bạn không nên bỏ qua các bài tập tạ đơn

Hiện nay có rất nhiều bài tập tạ với các thiết bị thể thao khác nhau. Trong đó tạ đơn là một trong những thiết bị quen thuộc và thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được lợi ích của tạ đơn. Chúng tôi sẽ tiết lộ với bạn 3 lý do không nên bỏ qua việc tập tạ đơn. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu thêm điều này, bạn nhé!

Tạ đơn là gì ?

Trước khi đến với lý do không nên bỏ qua bài tập tạ đơn chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút căn bản để hiểu rõ hơn về tạ đơn nhé. Tạ đơn là một thiết bị hỗ trợ tập luyện tăng cơ vời hình dáng đơn giản. Trọng lượng và tay cầm của tạ rất cho phù hợp với việc nắm trên tay của bạn.

Qua đó dễ dàng thực hiện các bài tập biến chuyển khác nhau để phục vụ cho việc đốt cháy calo để giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Bởi với tạ đơn bạn có thể linh động trong khối lượng tạ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà tạ chọn bộ tạ phù hợp. Đó cũng là lí do ta hoàn toàn có thể dùng tạ tay phục vụ cho việc tăng sức mạnh. Hay sự linh hoạt trong rèn luyện thể lực tốc độ.

4 lý do bạn không nên bỏ qua các bài tập tạ đơn

Giúp xác định được việc mất cân bằng sức mạnh

Hầu hết khi tập tạ, 2 tay hoạt động đơn lẻ nên bạn sẽ dễ dàng xác định được nhóm cơ bên tay nào yếu hơn. Điều này giúp bạn thuận tiện thực hiện các bài tập khác để hạn chế các chấn thương không đáng có khi tập tạ. Đồng thời sau khi xác định được sự mất cân bằng cơ, bạn có thể tập tạ đơn để cải thiện và khắc phục tình trạng lệch cơ đang gặp phải.

Top 3 lý do bạn không nên bỏ qua các bài tập tạ đơn
Giúp kích hoạt tập trung vào từng nhóm cơ nhất định tốt hơn

Tập tạ đơn giúp kích hoạt tập trung vào từng nhóm cơ tốt hơn

Người tập phải dùng lực tay nhiều hơn để giữ tạ cân bằng. Vì vậy, nó giúp kích hoạt tập trung vào từng nhóm cơ nhất định tốt hơn. Mỗi nhóm cơ có thể được kích hoạt với mỗi bài tập mà bạn lựa chọn. Điều này giúp phát triển và tập trung tối đa vào việc sử dụng cơ bắp và kỹ thuật để phát triển nhóm cơ bạn muốn tập.

Top 3 lý do bạn không nên bỏ qua các bài tập tạ đơn
Tập tạ giúp kích hoạt tập trung vào từng nhóm cơ nhất định tốt hơn

Hạn chế các chấn thương tối đa

Các bài tập tạ đòn nặng, tay và vai chỉ di chuyển lên và xuống theo đường thẳng không linh hoạt. Vì vậy các bài tập này thường có rủi ro cao gây chấn thương. Nhưng ngược lại với các bài tập tạ đơn giúp tay và vai di chuyển tự do hơn nên giảm thiểu tối đa các chấn thương. Đồng thời tạ đơn thường an toàn do cấu tạo tạ dễ cầm và form tập dễ hơn.

Top 3 lý do bạn không nên bỏ qua các bài tập tạ đơn
Giúp tay và vai di chuyển tự do hơn nên giảm thiểu chấn thương

Chúng tôi vừa tiết lộ với bạn 4 lý do không nên bỏ qua của tập tạ đơn. Đây thực sự là bộ môn rèn luyện hình thể hiệu quả dành cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý kỹ thuật để việc tập tạ không bị sai tư thế và mang lại kết quả cao.

Nhiều kỹ thuật tập hơn

Với tạ đơn anh em có thể dễ dàng áp dụng các kỹ thuật tập nâng cao như Rest-pause, nhịp 4 – 6… để tăng cơ bắp đều và đẹp hơn. Những người tập lâu năm sẽ ít khi tập cường độ cao với tạ đòn mà thay vào đó họ sẽ chọn tạ đơn.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *