Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Tổng hợp 6 bài tập yoga giúp đem lại vóc dáng xinh đẹp

Yoga hiện đang là một trong những bộ môn được yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh những lợi ích về mặt sức khoẻ, một số bài tập yoga còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, giúp điều chỉnh thân hình trở nên cân đối. Vì thế, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn yoga làm phương pháp tập luyện cho bản thân mình để khắc phục những nhược điểm về vóc dáng bị ảnh hưởng bởi điều kiện sinh hoạt và làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, các bài tập đòi hỏi cần phải có độ chính xác trong từng động tác thì mới có thể phát huy tối đa công dụng của nó. Dưới đây là 6 bài tập cơ bản và phổ biến giúp sở hữu một vóc dáng thon đẹp và săn chắc mà chị em có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

Công dụng của các bài tập yoga

Yoga là một bộ môn thể dục giúp cơ thể dẻo dai và phòng bệnh hiệu quả. Tập yoga giúp cho đầu óc được thư giãn, giải toả những căng thẳng. Đặc biệt, bộ môn nay còn vô cùng có ích cho nhu cầu giảm cân của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Một số người không có nhiều thời gian hoặc không thích đến phòng tập thì có thể lựa chọn tự tập yoga giảm cân tại nhà.

Các bài tập yoga giúp cải thiện vóc dáng

Vì những ảnh hưởng từ sinh hoạt và làm việc trong đời sống hằng ngày, thân hình của bạn dễ có xu hướng trở nên mất cân đối. Vì thế, hãy tham khảo 6 bài tập Yoga phổ biến nhất sau đây. Những độn tác này có tác dụng giúp điều chỉnh vóc dáng trở nên thon đẹp và cân xứng hơn. Nếu kiên trì tập luyện, chỉ trong vài ngày, bạn sẽ nhận thấy được những cải thiện rõ rệt của cơ thể.

Tư thế ngọn núi – Tadasana

Bài tập này thực chất là mô tả tư thế đứng bình thường của chúng ta mỗi ngày. Bạn cần duy trì tư thế đứng theo đúng 1 đường thẳng. Đảm bảo dáng đứng thoải mái nhất. Động tác này sẽ giúp cải thiện dáng người trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nhận thấy tư thế này khá khó khăn. Nguyên nhân là do nó đòi hỏi toàn cơ thể phải luôn căng cứng và phối hợp với nhau.

Tư thế ngọn núi

Để thực hiện, đầu tiên bạn dang rộng hai chân bằng hông. Hai bàn chân đặt song song nhau, các ngón chân xòe ra và hướng về phía trước. Căng cứng bắp chân và cơ đùi sau đó tới thân người. Giữ hai vai rộng, tách khỏi tai và thư giãn. Điều chỉnh đầu sao cho cằm song song với sàn, đỉnh đầu thẳng ở ngay trung tâm của xương chậu. Nâng 2 tay thẳng qua đầu, rộng bằng vai. Giữ yên tư thế trong 1 phút.

Tư thế chó úp mặt – Adho Mukha Svnasana

Đây là một động tác giúp duỗi thẳng cơ thể, làm dài và điều chỉnh xương cột sống, mở rộng hai vai. Nhờ đó mà vóc dáng của bạn có thể khắc phục được nhược điểm lưng gù, cong về phía trước. Trong Yoga, đây là một trong những cách tập rất tốt cho việc giúp vóc dáng trở nên đẹp hơn.

Tổng hợp 6 bài tập yoga giúp đem lại vóc dáng xinh đẹp
Tư thế chó úp mặt

Đầu tiên, tạo tư thế 4 chân, hai tay chống thẳng xuống thảm, đặt dưới vai. Đặt lòng bàn tay úp xuống, hai gối gập lại, ở dưới hông. Bắt đầu duỗi thẳng 2 chân, nâng hông lên. Điều chi hai tay hướng về phía trước 1 chút nếu cần, xòe các ngón tay ra. Giữ cho đầu và cổ thẳng với cột sống. Để yên tư thế trong 1 phút.

Tư thế cái cây – Vrksasana

Bài tập này giúp khắc phục dáng người gù xuống đó trọng lượng cơ thể làm người nghiêng về phía trước. Bài tập này khá phổ biến và được nhiều người áp dụng trong yoga. Khi chúng ta học được cách đứng thẳng người và giữ thăng bằng ở tư thế Vrksasana, dáng người sẽ được điều chỉnh dần dần.

Tư thế cái cây

Bạn hãy đứng thẳng người, dồn trọng lượng và thăng bằng lên bàn chân phải. Đặt lòng bàn chân trái lên bắp chân hay đùi trong nếu có thể. Khi đã giữ thăng bằng, nâng hai tay thẳng trên đầu, chắp lại. Giữ hai vai thư giãn và đầu thẳng với cột sống. Mắt nhìn về 1 điểm cố định ở phía trước để giúp giữ thăng bằng tốt hơn. Giữ yên trong 1 phút và lặp lại cho bên còn lại.

Tư thế rắn hổ mang – Bhujangasana

Động tác Yoga  này mô phỏng hình dáng của con rắn khi ngẩng cao đầu. Tương tự, bài tập này sẽ giúp duỗi thẳng xương cột sống một cách nhẹ nhàng và mở rộng ngực. Vai và lưng trên có thể khắc phục được tình trạng bị cong.

Tổng hợp 6 bài tập yoga giúp đem lại vóc dáng xinh đẹp
Tư thế rắn hổ mang

Trước tiên, nằm úp trên thảm tập, căng cứng các bó cơ lưng để nâng đầu và thân người trên lên khỏi sàn. Điều chỉnh hai cùi chỏ ở ngay dưới 2 vai để hỗ trợ. Hãy mở rộng ngực và giữ cho 2 vai thư giãn 2. Nhìn về phía trước và giữ yên trong 1 phút.

Tư thế Cow Face – Gomukhasana

Với bài tập yoga này sẽ giúp mở rộng vai và ngực rất nhiều. Các bó cơ cũng được duỗi thẳng một cách nhanh chóng. Đối với những ai phải ngồi làm việc cả ngày, động tác này hạn chế tình trạng gù lưng, căng cơ cho cơ thể.

Tổng hợp 6 bài tập yoga giúp đem lại vóc dáng xinh đẹp
Tư thế Cow Face

Để thực hiện, trước hết, bạn hãy ngồi trên thảm tập, giữ lưng thẳng. Sau đó nâng tay trái thẳng qua đầu và gập cùi chỏ ờ sau lưng. Giữ tay phải hướng xuống, gập cùi chỏ lên và hướng tay phải thẳng lên để 2 tay gặp nhau. Dùng dây đeo nếu bạn không thể duỗi tới. Hai chân chéo nhau. Giữ đầu cao lên và mắt nhìn về phía trước. Giữ yên trong 1 phút rồi đổi bên.

Tư thế Plank

Đôi khi, xương cột sống yếu dẫn đến thiếu đi sức mạnh để giúp giữ thân người thẳng đứng. Từ đó gây ra tình trạng gù lưng. Với tư thế Plank đúng chuẩn, bạn sẽ được tăng cường sức mạnh cho cơ thân người. Nhờ đó, sức ép lên xương cột sống giảm đi, giúp giữ thân người thẳng đứng hết sức thoải mái, dễ chịu.

Tổng hợp 6 bài tập yoga giúp đem lại vóc dáng xinh đẹp
Plank

Cách thực hiện như sau: Tạo tư thế 4 chân. Hai tay chống thẳng xuống thảm ở ngayưới hai vai, lòng bàn tay úp xuống. Hai gối gập lại, ở dưới hông. Duỗi thẳng hoàn toài 2 chân ra sau. Hãy đảm bảo 2 cổ tay ở ngay dưới 2 vai, thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân. Hảy giữ yên trong 1 phút.

Nếu bạn chăm chỉ thực hiện những tư thế trên mỗi ngày, dáng người của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh chóng. Ngoài ra, khi các bó cơ duỗi thẳng người, cải thiện sức mạnh và thẳng ra, chiều cao của bạn cũng được gia tăng nữa đó nhé. Thế nên, bạn còn chần chờ gì nưữa mà không chăm chỉ luyện tập và áp dụng ngay 6 bài tập Yoga cho dáng đẹp xinh khiến bạn hoàn toàn lột xác. Chúc bạn đạt được thành công như mong đợi!

Đừng bỏ lỡ nhiều bí quyết hữu ích khác trong chuyên mục:

Nguồn: khoedep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *