Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Tiết lộ 5 nguyên nhân gây ra thượng mã phong khi “lâm trận”

Thời buổi xã hội hiện đại, làm thế nào để cho an toàn và vẫn duy trì được tình cảm đó mới là vấn đề. Không phải cứ yêu nhau là đâm đầu vào làm những việc thích thú. Bỏ ngoài tai những suy nghĩ không thích hợp. Để rồi khiến cho cơ thể xảy ra những tình trạng nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 5 nguyên nhân dễ xảy ra khi bị thượng mã phong nhất đối với nam giới. Đừng bỏ lỡ bài viết này, nó rất hữu ích đấy. 

Khái niệm về bản chất của thượng mã phong là gì? 

Một trong những tình trạng thường xảy ra ở nam giới. Nó chỉ xuất hiện khi quan hệ tình dục. Với vấn đề này nó khá giống với đột quỵ. Để lại những di chứng cho sau này vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Nếu vô tình bạn bị mắc phải thì nhất định phải nhanh cứu chữa kịp thời. Nguy cơ dẫn đến tử vọng sẽ rất cao.

Đối với người phụ nữ thì thượng mã phong vẫn sẽ gặp nhưng chỉ vài trường hợp thấp. Thượng mã phong ở phụ nữ hiếm gặp hơn đàn ông, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện.

5 nguyên nhân dễ xảy ra khi bị thượng mã phong
5 nguyên nhân dễ xảy ra khi bị thượng mã phong

Những nguyên nhân chính sẽ gây ra thượng mã phong là gì?

Nhưng bạn biết đấy, khi bạn sống trong cuộc sống không lành mạnh, không thích hợp. Khi dùng những chất kích thích không tương thích sẽ khiến cho cơ thể gặp những tổn thương sau này. Bên cạnh đó sẽ gặp phải những yếu tố khác liên quan đến sức khoẻ và bệnh lý như:

Khi cơ thể rơi vào tình trạng tim mạch

Đối với những người khi mắc bệnh tim mạch thì não bộ sẽ kích thích bởi sự thượng mã phong. Khi quan hệ trong thời gian này mà kích thích quá mức có thể khiến cơ thể bị nhồi máu cơ tim. Với những người sẽ bị tình trạng này đó chính là người có nền bệnh tim sẵn và huyết áp cao.

Làm chuyện ấy không khoa học

Nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể nam giới gây ra bệnh đó chình là quan hệ quá nhiều lần trong 1 ngày mà chỉ trong thời gian ngắn. Hoặc thời gian quan hệ kéo dài thời gian quá lâu. Bên cạnh đó họ còn lạm dụng những chất kích thích không hiệu quả quá nhiều. Còn những dáng không đúng.

Quan hệ tình dục khi sức khoẻ yếu

Đôi khi nam giới quan hệ tình dục ngay sau khi rời giường bệnh cũng có thể mắc thượng mã phong. Những đối tượng có sức khoẻ yếu như:

– Đang trong giai đoạn phục hồi thể chất;

– Đang bị cảm lạnh;

– Đang mắc các bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân chính gây ra thượng mã phong ở nam giới
Nguyên nhân chính gây ra thượng mã phong ở nam giới

Xử trí thế nào khi gặp thượng mã phong?

Cách chữa thượng mã phong phụ thuộc nhiều vào khả năng ứng biến của bạn tình và chính người bệnh. Khi có dấu hiệu của bệnh (đổ mồ hôi nhiều, mệt mỏi) thì cần dừng lại ngay lập tức và nghỉ ngơi. Nếu không dừng lại ngay, bạn có thể ngất xỉu ngay lập tức. Khiến não không có hoạt động chính xác. Khi xảy ra ngất xỉu thì nên thực hiện những sơ cứu đơn giản như làm kích thích ở vùng nhạy cảm để cho họ có thể tỉnh. Nếu không tỉnh thì hô hấp nhân tạo một cách nhẹ nhàng. Kết hợp cùng với ấn tim từng hồi. Nếu thực hiện không khả quan thì hãy gọi cấp cứu khẩn cấp nhanh chóng.

Yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc thượng mã phong là gì?
Yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc thượng mã phong là gì?

Phòng tránh tình trạng thượng mã phong

Sau khi tìm hiểu rõ bản chất của căn bệnh này. Chắc chắn bạn đã nắm rõ thông tin để tìm cách khắc phục một cách kịp thời nhất. Chính vì thế mà bạn cần xây dựng một lối sống lành mạnh đầu như:

– Tạo thói quen quan hệ tình dục hợp lí, điều độ. Tần suất quan hệ phải phù hợp với tình trạng sức khoẻ của cả hai vợ chồng.

– Kiểm soát trạng thái hưng phấn khi quan hệ tình dục.

– Hạn chế quan hệ tình dục ngay sau khi ăn no, uống rượu, tắm nước quá nóng/quá lạnh hoặc mệt mỏi.

– Lựa chọn tư thế quan hệ tình dục sao cho phù hợp.

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

– Nên dừng lại khi cảm thấy mệt mỏi, tức ngực trong lúc quan hệ tình dục.

Biểu hiện khi bị thượng mã phong

Những dấu hiệu khá rõ rệt, bênh nhân có thể dễ rơi vào các trạng thái bất tỉnh. Nó thường xảy vào giai đoạn cực khoái khi vừa thỏa mãn xong. Những biểu hiện như là người mệt lả người. Mặt biến sắc, cơ thể bắt đầu yếu dần, chân tay rơi rớt mồ hôi khó chịu. Hơi thở cũng chuyển sang gấp gáp, tức ngực khó thở.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *