Kiểm Tra Sức Khỏe

400 nhân viên y tế tổ chức tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học

Ngày 3/10, Roche Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị y tế trong, ngoài nước tổ chức Khóa Tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học (CPC) lần thứ XII với sự tham dự của gần 400 nhân viên y tế tham dự.

Khóa tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học lần thứ 12

Đây là khóa tập huấn trực tuyến với sự tham dự của gần 400 nhân viên y tế trên cả nước và quốc tế. Đây là sự kiện thường niên do Roche Việt Nam tổ chức. Nhằm hỗ trợ chuyên viên xét nghiệm y khoa nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Roche Việt Nam tiếp tục tổ chức tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học
400 nhân viên y tế trong và ngoài nước tham gia CPC XII 2020.

Chương trình năm nay được tổ chức trực tuyến. Để đảm bảo an toàn cho khách mời tham dự trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ về cải tiến mới nhất trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm. Và định hướng về phát triển cho tương lai phòng xét nghiệm thế kỷ 21. Chương trình tổ chức trực tuyến tạo điều kiện để nhiều nhân viên y tế trong nước. Mà còn từ các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương tham dự.

6 báo cáo được trình bày tại chương trình

Sáu báo cáo được trình bày tại CPC XII tập trung vào nhiều chủ đề chính. Một là, Phương pháp học của phép đo khối phổ. Hai là, chia sẻ về đo Calci huyết thanh. Ba là, tầm quan trọng của Procalcitonin giúp ích cho quyết định lâm sàng. Bốn là, các thống kê về ngoại kiểm. Năm là, hành trình triển khai một xét nghiệm mới. Và sáu là, giá trị PTH ở bệnh nhân suy thận mạn.

Roche Việt Nam tiếp tục tổ chức tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học
Khóa Sinh hoạt khoa học và tập huấn về Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ VI 2014

Qadeer Raza – TGĐ Roche Việt Nam cho biết: “Roche là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực chẩn đoán. Roche thấu hiểu rằng kết quả xét nghiệm chất lượng là điều trọng trong việc giúp cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi vinh dự khi chương trình CPC được tổ chức thành công hàng năm. Hỗ trợ các chuyên viên xét nghiệm y khoa trên cả nước. Nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.”

“70% quyết định y khoa được đưa ra dựa vào kết quả xét nghiệm. Việc nhân viên y tế thường xuyên được cập nhật kiến thức. Hay kỹ thuật mới là hết sức cần thiết. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Roche Diagnostics Việt Nam. Các cá nhân và tổ chức y khoa đã đồng hành cùng chương trình CPC trong suốt thời gian qua.” – PGS.TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Hóa sinh y học Việt Nam chia sẻ.

Khóa Tập huấn được Roche Việt Nam khởi xướng

Khóa Tập huấn Hóa sinh lâm sàng và Kỹ thuật y học tổ chức lần đầu vào năm 2009. Đây là chương trình được Roche Việt Nam khởi xướng. Và phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước thực hiện.  Để cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn đến các cán bộ phòng xét nghiệm. Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.

Roche Việt Nam tiếp tục tổ chức tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học
70% quyết định lâm sàng dựa vào kết quả xét nghiệm.

Từ những ngày đầu của chương trình, CPC đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của nhiều tổ chức y khoa uy tín. Cả trong và ngoài nước như: Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng châu Á – Thái Bình Dương (APFCB), Hội Kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa TP.HCM (HAMLT), Hội Hóa sinh y học Việt Nam (VACB) và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác.

Các bài báo cáo của CPC XII 2020 sẽ được ghi lại. Và đăng trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) (www.ifcc.org). Để giúp nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích này.

Mời quý độc giả đón đọc những tin tức bổ ích từ mục:

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *