Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Tác hại của trầm cảm sau sinh đối với sức khỏe phụ nữ

Trầm cảm là căn bệnh đang dần được xã hội quan tâm gần đây. Tuy không biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài hay ảnh hưởng đến chức năng cơ thể nhưng hậu quả nó gây ra rất nghiêm trọng. Người bệnh trầm cảm sẽ mất dần năng lượng, cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống. Đặc biệt, căn bệnh này rất dễ mắc phải ở những người thường xuyên stress, gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống. Phụ nữ trong giai đoạn mang thai và sau sinh. Gặp áp lực khi vóc dáng và công việc bị ảnh hưởng nặng nề. Những việc đau lòng gần đây liên quan đến bệnh trầm cảm sau sinh khiến xã hội rất đau lòng. Việc nhìn ra dấu hiệu bệnh, thấu hiểu và giúp đỡ phụ nữ sau giai đoạn sinh con là rất cần thiết. 

Sự rối loạn tâm thần

Tần suất của rối loạn tâm thần sau sinh chiếm khoảng 1/500 phụ nữ, khởi phát 2-4 tuần sau sinh. Rối loạn tâm thần sau sinh bao gồm: Suy nghĩ lẫn lộn, cảm xúc dao động thất thường, ảo giác, hoang tưởng…

Tự tử sau sinh

Tự tử ngày nay đã trở thành vấn nạn không cố định ở bất kỳ độ tuổi nào. Theo các thống kê khoa học, có nhiều nguyên nhân gây tử vong ở phụ nữ sau khi sinh con. Nguyên nhân chính xuất phát từ chứng bệnh trầm cảm sau sinh. Đặc biệt ở nhóm người bị rối loạn tâm thần và có sử dụng chất gây nghiện.

Tự tử là hậu quả của trầm cảm sau sinh

Số liệu thống kê số vụ tự tử của thai phụ sau khi đang có xu hướng tăng qua các năm. Đây là dấu hiệu đáng báo động cho vấn đề xã hội.

Sát hại con mình

Đây là mối đe dọa nghiêm trọng nhất của trầm cảm sau sinh. Theo thống kê, có đến 16-29% bà mẹ giết con mình, sau đó cũng tự tử theo. Họ có thể sát hại con mình chỉ trong vòng 24 giờ đầu sau sinh hay sau khi đứa trẻ 1 tuổi.

Người mẹ Bắc Ninh giết con gây nhức nhói dư luận

Đây là tác hại nghiêm trọng nhất của trầm cảm sau sinh khi người mẹ trực tiếp tước đoạt sinh mệnh của đứa trẻ. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất. Nên người phụ nữ phải rối loạn và giằng xé thế nào mới dẫn đến quyết định giết con một cách đau lòng. Và đây là vấn đề khiến dư luận xã hội vô cùng nhức nhói.

Phương pháp chữa trị trầm cảm hữu hiệu 

Từ xa xưa, hợp hoan bì đã trở thành vị thuốc chuyên dùng để trị các trường hợp mất ngủ. Đặc biệt, nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2015 đưa ra kết luận: “Hợp hoan bì làm tăng nồng độ serotonin. Giúp điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc, giấc ngủ”.

Hợp hoan bì có tác dụng an thần

Để tăng cường tác dụng của hợp hoan bì, các nhà khoa học đã kết hợp vị thuốc này với một số thảo dược quý khác như: Uất kim, viễn chí, ngũ vị tử, hồng táo, táo nhân, vitamin PP, soylecithin. Chúng giúp tăng cường lưu thông máu và bổ sung dinh dưỡng cho tế bào thần kinh. Điều này giúp tăng cường sức khỏe, ngăn chặn yếu tố tấn công hệ thần kinh.

Lựa chọn tối ưu trong bối cảnh thị trường

Trong bối cảnh thị trường có vô số sản phẩm được quảng bá giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên sáng suốt lựa chọn sản phẩm lâu năm trên thị trường, được sản xuất bởi công ty uy tín, chứa các thành phần thảo dược như hợp hoan bì đã được nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng, giới thiệu tại các hội khoa học lớn và nhận được nhiều giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn. Trong đó, sản phẩm có chiết xuất chính từ hợp hoan bì là một trong số ít sản phẩm đạt được tất cả các tiêu chí này.

Đồng thời, tạo cho thai phụ môi trường sinh con và sau sinh thoải mái. Cho họ cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm từ gia đình. Không phải lo âu quá nhiều về tài chính và công việc. Tất cả sẽ giúp cho phụ nữ có tâm lý tốt trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh con.

Phụ nữ mang thai sinh con đã vô cùng vất vả. Sự đồng cảm thấu hiểu của chồng, người thân sẽ giúp họ sớm vượt qua những khó khăn. Dưới đây là những tác hại lớn của việc trầm cảm sau sinh mà mọi người nên biết trước khi chuẩn bị có con.

Xem thêm các bài viết: Phương Pháp Phòng Bệnh

Nguồn: healthplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *