Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Phát hoảng với cách giảm cân phản khoa học của các bà mẹ bỉm sữa

cách giảm cân sau sinh tại nhà

Làm sao để lấy lại vóc dáng chuẩn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ sau sinh. Tuy nhiên, nhiều chị em lại mắc phải những sai lầm rất cơ bản khi áp dụng cách giảm cân tại nhà sau khi sinh. Vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách giảm cân tại nhà sai lầm mà các mẹ thường gặp phải nhé.

Sai lầm trong cách giảm cân sau sinh tại nhà các mẹ thường gặp phải

Ăn kiêng, bỏ bữa

Mong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn, nên nhiều nàng sẵn sàng thử nhiều cách giảm cân sau sinh tại nhà. Phổ biến nhất là cách ăn kiêng và bỏ bữa. Khi cơ thể bạn bị bỏ đói quá lâu thì ngay sau đó bạn sẽ phải ăn bù để đủ năng lượng hoạt động. Mà khi ăn bù thì bạn có xu hướng ăn nhiều hơn. Điều đó khiến lượng calo nạp vào quá dư thừa khiến cân nặng của bạn không giảm đi mà thậm chí còn tăng lên.

cách giảm cân sau sinh tại nhà
Liệu ăn kiêng, bỏ bữa có phải là cách giảm cân tại nhà tốt cho các bà mẹ sau sinh

Sử dụng các loại thuốc giảm cân hoặc các “mẹo” dân gian

Bên cạnh việc ăn kiêng, cách giảm cân sau sinh dễ dàng hơn là sử dụng thuốc giảm cân. Bởi vì thuốc giảm cân khi đưa vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Nó làm hạn chế cảm giác thèm ăn và giúp bạn giảm lượng calo nạp vào đáng kể. Nhưng về lâu dài, hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị lão hóa. Nó dẫn đến đình trệ, tê liệt làm đảo lộn chức năng sinh hóa lý. Đồng thời, điều này cũng khiến hệ bài tiết nâng cao công suất hoạt động quá mức. Điều này dễ gây ra sỏi thận.

cách giảm cân sau sinh tại nhà
Đừng vì giảm cân mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe các mẹ nhé

Tập luyện với cường độ quá mức

Một trong những cách giảm cân tại nhà hiệu quả được nhiều chị em ưa chuộng đó chính là tập thể dục. Nhưng vì nôn nóng nên nhiều chị em lại quá lạm dụng. Họ tưởng rằng cân nặng sẽ được giảm nhanh chóng nếu tập luyện thật nhiều. Nên họ tăng cường độ tập luyện quá mức chịu đựng của cơ thể. Điều đó khiến bạn không những không giảm được cân mà còn gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì thế, bạn nên áp dụng các cách giảm cân sau sinh tại nhà theo phương pháp khoa học.

Hãy lắng nghe cơ thể mình và thư giãn để giảm cân sau sinh hiệu quả

cách giảm cân sau sinh tại nhà
Cách giảm cân đơn giản nhất chính là các bà mẹ hãy lắng nghe cơ thể mình và thư giãn

Sau khi sinh, những áp lực từ việc chăm sóc trẻ con trẻ khiến bạn không có thời gian chăm sóc bản thân. Thân hình các chị em trở nên luộm thuộm, thừa cân quá mức làm các nàng trở nên buồn rầu, tự ti về cơ thể của mình. Tuy nhiên, bạn nên lắng nghe cơ thể mình và thư giãn. Hãy dành thời gian để tìm cách giảm cân tại nhà hiệu quả, lấy lại vóc dáng từ bây giờ.

Bạn nên duy trì chế độ ăn uống đủ chất, giữ cho bản thân không quá căng thẳng, ngủ đủ giấc,… Điều đó sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh. Từ đó bạn mới có sức để chăm sóc cơ thể. Bên cạnh chế độ ăn uống, cách giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả nhất dành cho các bà mẹ sau sinh chính là tập thể dục điều độ. Vì tập thể dục giúp các bà mẹ giảm mỡ nhanh chóng. Nó kích thích quá trình lưu thông máu, cải thiện sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bà mẹ đã có thể phòng tránh được những cách giảm cân sau sinh tại nhà sai lầm.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *