Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những lưu ý khi lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Những lưu ý khi lên lịch tập gym

Bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ trong việc sắp xếp và chia lịch tập nếu có lịch tập gym cho người mới bắt đầu phù hợp. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên lưu ý khi lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu. Nó sẽ giúp việc luyện tập hiệu quả hơn. Cùng chúng tôi nằm lòng những lưu ý bạn nên nhớ trong bài viết sau đây nhé.

Xác định mục tiêu trước khi tập

Cho dù là nam hay nữ thì khi bước chân vào tập luyện, việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định mục đích tập luyện. Đó là giảm cân hay tăng cân. Ngoài ra bạn cũng cần xác định vùng cơ cần tập. Sau đó việc bạn cần làm là lựa chọn bài tập cùng cường độ thích hợp với cơ thể. Nếu xác định sai, các bạn sẽ mất quá nhiều sức vô ích mà không đạt được kết quả như mong muốn.

Những lưu ý khi lên lịch tập gym
Việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định mục đích tập luyện của mình

Không nên đặt mục tiêu quá sức

Lưu ý đầu tiên khi bạn lên lịch tập gym cho người mới chính là không đặt mục tiêu quá sức. Nếu như bạn tập luyện liên tục mà không để cho cơ thể thời gian phục hồi. Điều đó sẽ gây tổn thương mô cơ, tổn thương xương khớp. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, một lịch tập kém khoa học kết hợp chế độ dinh dưỡng sai lầm sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những lưu ý khi lên lịch tập gym
Bạn cần nằm lòng những điều gì khi lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu các bài tập để xây dựng lịch tập gym phù hợp với mục tiêu đề ra

Đừng chạy theo xu hướng tại phòng tập. Bạn cần để ý cơ thể mình đang cần luyện tập những gì để lựa chọn bài tập phù hợp. Vì vậy, đối với việc lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu, điều quan trọng chính là tìm hiểu các nhóm cơ. Đặc biệt là phân bố nhóm cơ chính và phụ để lên kế hoạch khoa học. Ngoài ra, thỉnh thoảng vẫn nên luyện tập đều các cơ để chúng luôn được vận động và phát triển cân đối.

Những lưu ý khi lên lịch tập gym
Đừng chạy theo xu hướng mà hãy để ý cơ thể mình để lựa chọn bài tập phù hợp

Làm quen và thích nghi với nhịp độ bài tập

Điều thứ hai, bạn nên lưu ý khi lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu chính là dần làm quen, thích nghi với nhịp độ. Tránh tình trạng “đốt cháy giai đoạn”. Việc từ từ đi lên từ nền tảng sức lực của bản thân sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng chịu đựng cũng như sức bền của cơ thể.

Đừng bỏ quên chế độ dinh dưỡng phù hợp

Những lưu ý khi lên lịch tập gym
Chế độ dinh dưỡng chiếm 30% thành công quá trình luyện tập

Quá trình luyện tập chỉ chiếm được 70% thành công. 30% còn lại thuộc về chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, nếu bạn lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu hoàn hảo, động tác chuẩn nhưng bỏ quên chế độ ăn uống. Có như vậy thì nỗ lực của bạn cũng không đạt được mục tiêu. Hãy theo dõi chỉ số cơ thể và tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng. Để từ đó xây dựng chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với luyện tập nhé.

Với những lưu ý khi xây dựng lịch tập gym cho người mới bắt đầu ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tránh được những sai lầm giúp bạn luyện tập hiệu quả.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *