Làm Đẹp, Phương Pháp Chăm sóc Da

Một số lỗi thường gặp trong quy trình chăm sóc da

Một quy trình chăm sóc da thường quy tụ từ rất nhiều bước khác nhau. Bởi vì ai ai cũng muốn sở hữu một làn da căng mịn, nhất là với phái đẹp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp dù chi rất nhiều tiền vào mỹ phẩm. Nhưng chị em vẫn không có được làn da như mong muốn. Vậy lí do tại sao? Dưới đây sẽ là các lỗi mà chị em mình có thể đã mắc phải trong việc chăm da.

1. Sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp

Trong quy trình chăm sóc da, không thể thiếu sữa rửa mặt. Các loại sữa rửa mặt trên thị trường, thường có độ pH khác nhau dành cho từng loại da. Trường hợp sau khi dùng sữa rửa mặt, bạn có cảm giác da bị khô căng và nhẵn bóng. Thì bạn đã vô tình làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên trên da. Để dễ dàng lựa chọn, bạn nên mua sản phẩm có độ pH khoảng 4.7 đến 5.5. Giúp làm sạch và có tác dụng làm dịu nhẹ làn da. Thường được ghi mặt trước hoặc mặt sau mục thành phần sản phẩm trên bao bì.

Chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ
Chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ

2. Không sử dụng nước cân bằng (toner)

Sau khi làm sạch da, nhiều bạn thường quên sử dụng toner để giúp da cân bằng độ ẩm. Đây cũng là bước cuối cùng để loại bỏ sạch bụi bẩn hoàn toàn. Đồng thời nó còn hỗ trợ kem dưỡng da thẩm thấu sâu vào bên trong.

Sử dụng toner sau bước làm sạch
Sử dụng toner sau bước làm sạch

3. Không sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Đối với một làn da khô, kem dưỡng ẩm là một yếu tố rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Để bổ sung độ ẩm, độ đàn hồi và giảm nếp nhăn. Ban đêm khi chúng ta ngủ, nhưng các tuyến bã nhờn và lớp biểu bì da vẫn hoạt động. Việc dùng kem dưỡng da sẽ giúp bảo vệ một cách toàn diện, giúp da căng mọng và trắng sáng sau khi thức dậy.

Kem dưỡng ẩm giúp da căng mịn
Kem dưỡng ẩm giúp da căng mịn

4. Không thay vỏ gối thường xuyên

Mọi người thường nghĩ rằng, drap giường hay vỏ gối ít bị bụi bẩn. Tuy nhiên thực tế chúng chứa rất nhiều các loại vi khuẩn, điều này góp phần gây ra mụn trên da. Bạn hãy thường xuyên thay vỏ gối, tốt nhất là mỗi tuần một lần, để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào da.

Giặt vỏ gối thường xuyên
Giặt vỏ gối thường xuyên

5. Nặn mụn bằng tay

Hãy ngưng ngay việc đưa tay lên mặt. Đừng tùy tiện nặn mụn bằng tay mà không có các thiết bị chuyên dụng. Móng tay của bạn là nơi ẩn náu tuyệt vời của hàng trăm con vi khuẩn. Nặn mụn bằng tay chẳng khác nào bạn đang mở đường cho chúng phát triển trên da. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các loại kem hoặc thuốc trị mụn. Nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Ngưng nặn mụn bằng tay
Ngưng nặn mụn bằng tay

Thực hiện quy trình chăm sóc da là việc nên làm mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những sai lầm trên thì hãy thay đổi ngay. Chỉ có vậy mới đạt được hiệu quả nhanh chóng. Chúc bạn có một da đẹp. Hãy theo dõi chúng tôi tại trang NMN!

Nguồn: Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *