Kiểm Tra Sức Khỏe

MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm vắc-xin Nanocovax

Đối phó với đại dịch Covid-19, chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax được Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) tài trợ bảo hiểm trách nhiệm. Thời hạn bảo hiểm trong 3 giai đoạn với tổng quyền lợi bảo vệ là 20 tỷ đồng.

Thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax trước khi được đưa vào sử dụng

Theo đó, Vắc xin Nanocovax c là vắc xin tái tổ hợp protein S. Là đoạn gai của virus SARS-CoV-2. Nó có 4 loại liều lượng. Đó là 25 mcg, 50mcg, 75mcg, 100mcg. Kết quả thử nghiệm trên chuột nhắt trắng, chuột hamster, khỉ và thỏ, cho thấy vắc xin đảm bảo về tính an toàn.

Ưu điểm của vắc xin Việt Nam là bảo quản được trong nhiệt độ tủ lạnh bình thường. Khoảng từ 2-8 độ C.  Trong khi vắc xin của một số hãng đang sản xuất chỉ bảo quản ở mức nhiệt độ âm 75 độ. Điều này gây khó khăn trong việc vận chuyển.

Ngày 16/12 công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tiên phong ký hợp đồng tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax. Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen TP.HCM là đơn vị ký kết. Theo đó MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax trong 3 giai đoạn với tổng quyền lợi bảo vệ là 20 tỷ đồng.

MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm vắc-xin Nanocovax
Lễ ký kết hợp đồng tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sáng vaccine Nanocovax. Hai đơn vị ký kết là Nanogen và Mic, hôm 16/12, tại Hà Nội.

Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen TP.HCM là đơn vị nghiên cứu thành công vắc-xin Nanocovax. Ngày 17/12, Nanogen sẽ phối hợp cùng Học viện Quân y thực hiện chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax trên các tình nguyên viên trước khi được đưa vào sử dụng.

MIC hy vọng chương trình thử nghiệm thành công

Đại diện MIC cho biết: “MIC cảm kích trước sự nỗ lực của toàn thể y bác sỹ và đội ngũ chuyên gia.Ccùng các tình nguyện viên trong “trận chiến” chống Covid-19. Chúng ta đang chạy đua từng giờ để tìm ra vắc-xin chống lại virus nguy hiểm này. Bảo vệ cuộc sống của cộng đồng. MIC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Bảo hiểm phi nhân thọ. Đơn vị tiên phong cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cho các thử nghiệm lâm sàng, MIC mong muốn được chung tay. Góp phần giúp các y, bác sỹ và tình nguyện viên an tâm trong “trận chiến” quyết định này”.

MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm vắc-xin Nanocovax
PGS.TS Hồ Anh Sơn – Phó giám đốc Viện nghiên cứu Y Dược học Quân sự – Học viện Quân y

“Chúng tôi cũng như người dân cả nước hy vọng chương trình thử nghiệm lần này thành công. Để một lần nữa ghi dấu ấn Việt Nam trên trường quốc tế. Trở thành quốc gia dẫn đầu trong cuộc chiến với Covid-19.”, vị đại diện nhấn mạnh.

MIC có sự chuyển hướng phát triển lớn mạnh

Trong năm 2020, trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới nền kinh thế thế giới, MIC đã không ngừng nỗ lực chuyển mình. Với hướng kinh doanh phát triển đa kênh, đẩy mạnh bảo hiểm số. Đơn vị liên tục giữ vững tỷ lệ tăng trưởng 42% so với cùng kỳ, ROE11%. MIC cũng là doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động cộng đồng. Trong đợt lũ lụt vừa qua, MIC đã ủng hộ 500 triệu đồng. Giúp bà con miền Trung khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Theo đại diện MIC, trải qua 13 năm phát triển, đến nay MIC không ngừng lớn mạnh. Kỳ vọng tạo sự bứt phá trong giai đoạn chiến lược 2021 – 2025. Tiến tới mục tiêu top 3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Mã cổphiếu MIG của MIC dự kiến niêm yết trên sàn HoSE trong tháng 12/2020.

MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm vắc-xin Nanocovax
Vắc-xin Covid-19 do Việt Nam sản xuất.

Hiện Việt Nam là một trong 40 quốc gia nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm vaccine trong năm 2020. Vaccine Covid-19 của Việt Nam do Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen TP HCM nghiên cứu, sản xuất.

Mời quý độc giả đón đọc những tin tức cập nhật trong mục:

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *