Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Mách các bạn những biện pháp phòng bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em

Trong những năm gần đây thì bệnh ung thư cổ tử cung ở phái nữ có số lượng gia tăng đáng kể. Đây là một căn bệnh được nhận định về mức độ nguy hiểm cao, có thể tử vong. Ung thư cổ tử cung xuất phát từ các thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, làm việc và các nguyên nhân khác. Bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phái nữ, gây ra cảm giác đau buốt. Và đặc biệt ảnh hưởng rất nhiều đến việc mang thai và sinh con về sau. Bài viết này sẽ mách các bạn những biện pháp phòng bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em. Các bạn cùng đón đọc và phòng ngừa nhé.

Tiêm phòng ngăn ngừa đầy đủ

Nguyên nhân chính được xác định gây ung thư cổ tử cung là chủng virus HPV lây lan qua đường tình dục. Khoảng 80% phụ nữ mắc loại virus này tại 1 thời điểm nào đó trong cuộc đời. Virus HPV nếu không được phát hiện sớm và không điều trị kịp thời sẽ có thể gây tổn hại các tế bào cổ tử cung và có thể dẫn đến ung thư.

Các bé gái từ 9-13 tuổi  cần được tiêm 2 liều vacine HPV để tránh lây nhiễm HPV hiệu quả nhất. Ngoài ra, phụ nữ dưới 26 tuổi cũng có thể tiêm loại vắc xin này nhưng hiệu quả nhất khi chưa quan hệ tình dục.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Khám sàn lọc bệnh định kỳ

Đây là phương pháp phòng chống ung thư cổ tử cung hiệu quả nhằm phát hiện các mầm tế bào ung thư sớm nhất để có hướng can thiệp kịp thời. Các xét nghiệm tầm xoát ung thư cổ tử cung là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung ( PAP),  xét nghiệm HOV AND, kiểm tra trực quan với acid acetic…

Không được quan hệ tình dục quá sớm 

Việc quan hệ quá sớm làm cho cơ thể phái nữ chịu nhiều tác động do chưa kịp chuẩn bị. Và cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Chính vì thế nên hãy quan hệ khi đã chuẩn bị thật tốt nhé.

Quan hệ tình dục sớm ở tuổi dậy thì là một trong những yếu tố làm tăng khả năng nhiễm virus HPV ( chủng virus u nhú ở người) vì trong giai đoạn này, khả năng tự bảo vệ trước các yếu tố tấn công bất lợi là rất kém. Lứa tuổi này lớp màng nhầy vô cùng nhạy cảm nên cũng dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhận biết các dấu hiệu bất thường

Với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở cơ quan sinh sản bạn cần đi kiểm tra ngay.  Ra nhiều khí hư, khí hư có mùi, khí hư có mùi khác lạ, đau vùng xương chậu, chảy máu bất thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt… để là những dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Các bệnh này rất dễ tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Nhận biết các dấu hiệu bất thường trong cơ thể

Xây dựng lối sống khoa học

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, giàu chất chống oxy hóa và tập thể dục đều đặn. Đây là phương pháp phòng chống ung thư cổ tử cung mà còn phòng chống mọi loại bệnh tật.  Lối sống khoa học giúp sản  sinh ra các kháng thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Và chống lại sự tấn công của các vi khuẩn, virus có hại.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

 Với trường hợp của bạn bạn nên điều trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung . Và làm xét nghiệm xem mình có mắc các chúng HPV gây ung thư không. Bạn cũng nên thường xuyên làm các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung để nhằm phát hiện bệnh sớm .

Bí quyết phòng bệnh hay

Nguồn: thuocbietduoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *