Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Mách các bạn 4 nhóm thực phẩm phòng bệnh ung thư ruột

Ngày nay do những thực phẩm ăn uống thay đổi. Cũng như chế độ sinh hoạt làm cho con người ta càng mắc bệnh nhiều hơn. Đặc biệt những năm gần đây các bạn có thể thấy tỷ lệ ung thư đã tăng lên rất nhiều. Và đặc biệt ung thư là một trong những bệnh khó có khả năng phát hiện từ đầu. Để kiểm soát được bệnh đòi hỏi bạn phải khám sức khỏe thường xuyên. Tỷ lệ bệnh ung thư đại trang và ung thư trực tràng hay còn gọi kà ung thư ruột rất cao. Các bạn đừng quá lo lắng nhé. Mình sẽ mách các bạn 4 nhóm thực phẩm phòng bệnh ung thư ruột bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Đánh giá về bệnh ung thư ruột

Công trình nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học ở Viện Các bệnh đường tiêu hóa. Trung tâm Điều tra lâm sàng thuộc Viện Inserm (Pháp), Trung tâm Y tế Đại học McGill (Canada) và Trung tâm Y tế Đại học Erasmus (Hà Lan) đã đánh giá toàn diện cách mà thưc phẩm ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư ruột .

Ung thư ruột còn gọi là ung thư đại trực tràng, bao gồm ung thư đại tràng và ung thư trực tràng. Và Đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hàng thứ 4 cả về số người mắc lẫn số ca tử vong trong các loại ung thư. Để có thể phát hiện kịp thời bạn nên có lịch khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế phát hiện và chữa trị đúng lúc.

4 nhóm thực phẩm phòng bệnh

Bài công bố mới trên tạp chí Gut, phụ bản của Tạp chí Y học Anh (BMJ) đã chỉ ra 4 nhóm thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư ruột. Bao gồm thực phẩm giàu axit folic, thực phẩm giàu ma-giê, thực phẩm giàu chất xơ, sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu nành.

 Đầu tiên là ma-giê

Magie tiêu thụ it nhất 255 mg/ ngày có liên quan đến nguy cơ ung thư ruột (UTR) thấp hơn 23%. Ma-giê có nhiều trong chocolate đen, bơ, chuối, cá dầu, đậu và các loại hạt, rau có màu xanh đậm, ngũ cốc nguyên cám…

Magie có trong nhiều thực phẩm hằng ngày

Thực phẩm giàu Axit folic

Axit folic dồi dào giúp nguy cơ UTR thấp hơn 12-15%. Axit folic có nhiều trong nhiều loại trái cây như cam, bơ, chuối, cà chua, các quả mọng, các loại hạt, ngũ cốc, thận động vật.

Thực phẩm giàu Axit folic

Rau quả, ngũ cốc nguyên cám

Trong rau củ quả này có nhiều chất xơ giúp giảm 22-43% nguy cơ UTR.

Sử dụng những rau của quả và ngủ cốc nguyên cám sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư ruột. Đồng thời đây cũng là những thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Dùng rau quả, ngũ cốc nguyên cám để phòng bệnh ung thư ruột

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Bạn có thể sử dụng những loại sữa, cũng như các sản phẩm làm từ sữa để hạn chế việc ung thư ruột. Sữa và các sản phẩm từ sữa giúp giảm 13-19%, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành giúp giảm 8-15%.\

Khuyến cáo không nên dùng

– Thịt đỏ, thịt chế biến sẵn là những thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ UTR. Với rượu, nguy cơ tồn tại cả khi tiêu thụ chỉ 1-2 ly/ngày.

– Bác sĩ lâm sàng tư vấn về chế độ ăn uống tốt nhất để giảm nguy cơ UTR. Đặc biệt là ở những người có yếu tố di truyền làm tăng nguy cơ mắc dạng ung thư này.

Chia sẻ bí quyết phòng bệnh hay tại đây

Nguồn: thuocbietduoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *