Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Mách bạn 4 thói quen tạo động lực khi tập gym

Mách bạn 4 thói quen tạo động lực khi tập gym

Bạn đã từng hạ quyết tâm tập gym nhưng rồi lại từ bỏ? Việc đăng ký tham gia một lớp thể hình nào đó là việc không khó. Duy trì được động lực tập gym mới là vấn đề quan trọng. Nếu chúng ta vẫn còn đang chưa biết làm thế nào để có thể duy trì động lực tập gym. Hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết tạo nên thói quen giúp duy trì động lực để tập gym hiệu quả.

Lên kế hoạch và đặt mục tiêu

Để duy trì động lực tập gym thì một trong những việc quan trong nhất mà chúng ta cần làm là lên kế hoạch và đặt mục tiêu cho bạn thân.

Mách bạn 4 thói quen tạo động lực khi tập gym
Việc đặt ra mục tiêu và đạt được sẽ giúp bạn duy trì động lực tập gym tốt hơn

Việc xác lập mục tiêu là cách để tạo động lực để bạn bắt đầu lại và thúc đẩy bản thân tiến xa hơn. Chẳng hạn như việc tăng thời gian, quãng đường hoặc số bước đi bộ mỗi tuần, tăng số buổi tập gym… Bạn không cần phải đặt những mục tiêu quá cao, quá xa vời. Bạn hãy bắt đầu bằng những thử thách nhỏ đem lại niềm vui cho bản thân. Một khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ có nghị lực để tiến xa hơn.

Không được nôn nóng khi tập luyện

Bất kể là tập gym hay vấn đề gì đi nữa, kiên nhẫn luôn là một trong những điều kiện tiên quyết để đạt được thành công. Nếu không có thời gian, mỗi ngày bạn có thể dành ra ít phút để thực hiện một vài bài tập đơn giản . Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe và duy trì được thói quen cũng như động lực tập gym cho chúng ta.

Mách bạn 4 thói quen tạo động lực khi tập gym
Việc kiên nhẫn luyện tập sẽ giúp bạn duy trì được thói quen và động lực tập gym tốt hơn

Tìm người cùng tập luyện với bạn

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tìm được người luyện tập chung. Đây chính là cách giúp bạn duy trì động lực tập gym của mình tốt hơn. Việc lên kế giúp bạn có trách nhiệm hơn. Tập luyện cùng nhau, động viên nhau khi hoàn thành một buổi tập. Khi đạt một mục tiêu nào đó cũng là nguồn cảm hứng cho việc tập luyện của bạn đấy.

Mách bạn 4 thói quen tạo động lực khi tập gym
Người đồng hành sẽ là nguồn cảm hứng tập luyện cho bạn

Nghỉ ngơi giữa hiệp từ 60 giây – 90 giây là điều hết sức quan trọng

Một trong những thói quen mà bạn cần duy trì động lực tập gym của mình đó là nên dành ra một chút thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi buổi tập. Chẳng hạn như khi tập tạ để cơ bắp nở và dày lên thì bạn nên nghỉ từ 60 đến 90 giây giữa các hiệp tập. Điều này là vô cùng cần thiết. Các chuyên gia cũng luôn khuyến khích mọi người nên nghỉ ngơi ở mức tối thiểu. Lý tưởng nhất là trong khoảng 60 giây. Sau đó, bạn sẽ có năng lượng nhiều hơn ở những buổi tập tiếp theo.

Mách bạn 4 thói quen tạo động lực khi tập gym
Bạn nên dành ra một chút thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi buổi tập

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp bạn “bỏ túi” những bí quyết giúp bạn duy trì động lực tập gym. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm lấy lại sắc vóc chuẩn và body đáng mơ ước nhé.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *