Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Đạp xe liệu có làm bắp chân to lên không? Cách đạp xe thế nào là đúng cách?

Đạp xe có làm bắp chân to không?

Đạp xe đạp là một trong những bộ môn thể thao có khả năng đốt cháy calo cực kỳ cao. Tuy nhiên, việc đạp xe có khiến cho bắp chân to lên hay không là thắc mắc của không ít người. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thực hư của vấn đề này và cách đạp xe đúng cách nhé.

Đạp xe liệu có làm bắp chân to lên hay không?

Đạp xe được xem là một trong những môn thể thao giúp cardio đốt cháy calo hiệu quả. Chính vì vậy khi luyện tập môn đạp xe thường xuyên sẽ giúp bạn đánh tan mỡ trong cơ thể nhanh chóng. Nhất là phần mông, đùi và bắp chân. Còn việc đạp xe thường xuyên có khiến bắp chân to ra hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Cường độ luyện tập của bạn

Nếu bạn đạp xe với cường độ mạnh và liên tục ở mức độ khoảng 16 đến 21 tiếng trong 1 tuần thì chắc chắn các nhóm cơ sẽ phát triển tối đa. Điều đó sẽ khiến đôi chân của bạn to lên như các vận động viên đạp xe chuyên nghiệp. Còn nếu bạn chỉ dành 25 đến 30 phút để đạp xe mỗi ngày thì sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra với đôi chân của bạn cả. Nó chỉ góp phần tiêu hao calo, đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn mà thôi.

Đạp xe có làm bắp chân to không?

Khối lượng cơ bắp phát triển hơn nếu hết hợp với tập tạ

Theo như khảo sát, những tay đua xe đạp chuyên nghiệp thường sở hữu vòng đùi săn chắc, to, rõ đều có sự kết hợp với những bài tập tạ nặng nhằm tăng sức bền của đôi chân. Vì vậy, nếu bạn chỉ đạp xe với mục đích giảm cân, giúp chân thon gọn thì không nên kết hợp với việc tập tạ.

Đạp xe có làm bắp chân to không?
Nên kết hợp với những bài tập tạ nặng để tăng sức bền của đôi chân

Địa hình và đạp xe đúng cách

Nếu bạn muốn hình thành cơ bắp, tạo nét cho bắp đùi trên và bắp chân thì bạn có thể lựa chọn địa hình khó khăn như leo núi. Nếu thường xuyên chọn đạp xe ở địa hình leo dốc thì chắc chắn lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn và cơ bắp cũng dễ dàng hình thành hơn.

Đạp xe có làm bắp chân to không?
Đạp xe khiến bắp chân to hay nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng giảm cân và chế độ dinh dưỡng để tăng là hoàn toàn khác nhau. Nếu muốn sở hữu một đôi chân thon gọn, bạn buộc phải cắt giảm khẩu phần ăn. Đặc biệt là đường, tinh bột, chất béo và chất đạm. Ngược lại, nếu bạn muốn tăng cơ bắp thì phải bổ sung những nhóm chất kể trên nhiều hơn.

Tóm lại đạp xe có khiến chân to hay không còn phụ thuộc phần nhiều vào các yếu tố kể trên. Bạn có thể tự điều chỉnh theo thể trạng và nhu cầu của bản thân mình sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách đạp xe đúng cách

Để sở hữu một đôi chân thon gọn, bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc khi đạp xe dưới đây:

  • Về tốc độ đạp xe: Đạp chậm và tăng tốc độ dần dần, không dừng hẳn khi đang đạp nhanh
  • Thời gian luyện tập: Khi bắt đầu tập luyện chỉ nên đạp 30 phút/ ngày. Sau đó có thể tăng lên tối đa là 60 phút/ ngày.
  • Thường xuyên bổ sung nước trước, trong và sau khi tập
Đạp xe có làm bắp chân to không?
Nhớ bổ sung nước trước, trong và sau khi tập
  • Không nạp quá nhiều chất béo, đạm và tinh bột vào cơ thể. Tránh việc bắp chân và bắp đùi sẽ to ra.

Trên đây là những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ nếu muốn sở hữu đôi chân thon gọn khi quyết định luyện tập với bộ môn đạp xe.

Trên đây chính là lời giải đáp cho thắc mắc “ đạp xe có khiến chân to không”. Và một số lưu ý về cách đạp xe để sở hữu đôi chân thon gọn. Nhanh chóng tút tát lại vóc dáng cơ thể bằng bộ môn này nhé.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *