Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Chia sẻ cách phòng ngừa bệnh hạ huyết áp cho người lớn tuổi

Có thể nói bị hạ huyết áp là một căn bệnh thường xuyên và nguy hiểm cho người lớn tuổi. Chúng ta có thể thấy đa phần người cao tuổi hiện nay đều mắc phải cân bệnh này. Tuy nhiên mọi người đừng quá lo lắng nhé. Bởi căn bệnh này có những yếu tố tác động như việc quy nghĩ quá nhiều, sử dụng các chất chứa cồn hay chế độ ăn uống. Biết được những nguyên nhân đó chúng ta chỉ cần khắc phục lại. Đồng thời là phòng bệnh một các tốt hơn để không nguy hiểm. Dưới đây sẽ là chia sẻ về chế độ dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh hạ huyết áp cho người lớn tuổi.

Tuy không nguy hiểm như bệnh cao huyết áp nhưng huyết áp thấp cũng gây không ít phiền phức cho người bị bệnh. Những thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp trị bệnh hiệu quả.

Tham gia thể dục thể thao

Tập thể thao đều hàng ngày giúp duy trì lưu thông máu trong cơ thể nên giảm chứng huyết áp thấp. Cẩn thận lúc đứng lên đột ngột khi đang ở tư thế nằm và ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể. Bạn có thể đến phòng tập hoặc tập cùng hội bạn bè để có tinh thần hơn. Mỗi ngày bạn dành thời gian để tập luyện cho cả sáng và tối. Tuy nhiên cần chú ý về cường độ cũng như các bài tập để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Sử dụng muối nhiều hơn

Các bác sĩ thường khuyên nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên với những người bị huyết áp thấp thì việc dùng nhiều muối hơn là hoàn toàn có thể. Nếu bạn bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều chỉnh sang chế độ ăn này. Bạn có thể tận dụng việc sử dụng muối trong các món ăn hằng ngày. Sử dụng một cách hợp lý và chia nhỏ cho các bữa ăn. Tuy nhiên đừng sử dụng với một số lượng quá lớn sẽ làm nguy hại hơn.

Không sử dụng các chất có chứa cồn

Sử dụng đồ uống có cồn gây mất nước trong cơ thể. Nên uống nhiều nước, tăng lượng rau quả, thịt lườn gà và cá trong chế độ ăn

Không sử dụng các chất có chứa cồn

Ngoài ra bạn nên đưa bố đi kiểm tra sức khoẻ tổng thể để phát hiện và điều trị kịp thời những chứng bệnh của người già.

Bắt đầu uống nhiều nước hơn

Nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày. Sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali. Ngoài ra cơ thể chúng ta có rất nhiều % là nước, vì thế cần bổ sung rất nhiều. Bạn có thể sử dụng nước lọc hoặc nước khoáng tùy vào sở thích.

Kiểm soát lại chế độ ăn uống

Nên giảm các loại thực phẩm giàu carbon hydrate như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ. Những người bị huyết áp thấp có thể uống cà phê vì chất cafein trong cà phê làm tăng huyết áp. Khi bị bệnh này các bạn phải kiểm soát thật kỹ chế độ ăn uống của mình. Tránh tình trạng ăn thiếu chất cần thiết và ăn dư các chất không cần.

Kiểm soát lại chế độ ăn uống để ăn uống hợp lý

Bí quyết phòng bệnh cho gia đình hay

Trích nguồn: thuocbietduoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *