Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Chia sẻ bí quyết phòng chóng bệnh ung thư vú ở chị em phụ nữ

Phái nữ cũng được xem là một bông hoa khá nhạy cảm. Bởi cơ thể phụ nữ nếu không được chăm sóc tốt, chăm sóc kỹ sẽ dễ mắc những chứng bệnh nguy hiểm. Những căn bệnh hiện nay được đánh giá là nguy hiểm cho phái nữ như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, vô sinh… Đặc biệt ung thư vú đang có tỷ lệ người bị khá cao. Chính vì sự nguy hiểm đó nên việc phòng chóng bệnh là biện pháp cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết phòng chóng bệnh ung thư vú ở chị em phụ nữ.

Đánh giá về ung thư vú

 Nghiên cứu của các giáo sư thuộc Đại Học Y Đông Bắc Ohio của Hoa kỳ đã chỉ rằng, tỷ lệ bệnh nhân bị u nang tuyến vú sang ung thư vú vào khoảng 0,08%. Điều này có nghĩa là khả năng vợ bạn chuyển từ u nang vú , u vú lành tính sang ung thư vú rất ít.

Tuy nhiên, ung thư vú là một căn bệnh rất nguy hiểm hay gặp ở phụ nữ. Do đó, việc chủ động phòng chống ung thư vú đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm tỷ lệ mắc căn bệnh này.

Ung thư vú là một căn bệnh khá nguy hiểm ở phụ nữ

Một số cách phòng chống ung thư vú

Tinh thần và đời sống

Giữ cho tinh thần luôn lạc quan và thoải mái nhất. Bởi những căng thẳng và trầm cảm sẽ làm cho lượng mỡ trong máu tăng cao. Điều này ảnh hưởng xấu đến việc phòng chống bệnh ung thư vú

Thường xuyên đi bộ: Đi bộ trong không khí trong lành có thể làm giảm khả năng phát triển ung thư vú của phụ nữ trên 50 tuổi. Bạn nên dành thời gian tập thể dục nhiều hơn. Có thể tập buổi sáng hoặc tối. Không cần phải tập với một cường độ quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tìm cho mình những bài tập thật nhẹ nhàng để sức khỏe được khỏe hơn.

Giữ cho tinh thần luôn lạc quan thoải mái

Không sử dụng các chất kích thích và có cồn

Cần hạn chế tuyệt đối các chất rượu bia, và cũng hạn chế việt sử dụng cà phê. Bởi những chất này sẽ kích thích làm tăng nguy cơ ung thư vú. Khi sử dụng thuốc kích thích có thể gây tăng nguy hiểm của bệnh ung thư vú.

Kiểm soát cân nặng

Tình trạng thừa cân là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú. Chính vì thế các bạn cần kiểm soát cân nặng của mình lại nhé. Đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều chất béo trong các bữa ăn. Tuy nhiên không để thiếu các chất dinh dưỡng. Đặc biệt khi đang dư cân thì phải có chế độ giảm cân hợp lý. Không sử dụng các cách giảm cân cấp tốc quá nguy hiểm và ảnh hưởng đến bản thân.

Việc sinh hoạt cá nhân

Mặc áo ngực cố định: Mặc áo ngực giúp ngực chảy xệ, mà còn phòng tránh được các dây thần kinh vú bị chèn ép, cảm giác khó chịu. Bạn hãy tìm mua cho mình những chiếc áo vừa vặn, từ thương hiệu uy tín. Đặc biệt vào buổi tối khi ngủ bạn không nên mặc áo để hạn chế cảm giác khó chịu.

Nên cho con bú bằng sữa mẹ để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú.

Nên cho con bú bằng sữa mẹ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Tiến hành tầm soát định kì để có thể phát hiện ra kịp thời những thay đổi bất thường của tuyến vú từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Xem thêm: biện pháp phòng chống bệnh cho chị em tại đây.

Trích: thuocbietduoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *