Các Triệu Chứng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Các triệu chứng của cao huyết áp – Bệnh có nguy cơ tử vong cao

Cao huyết áp là một trong những chứng bệnh thường gặp và phổ biến nhiều ngày nay. Cao huyết áp xảy ra ở người trung niên và người già. Bệnh diễn biến xấu hơn khi không được phát hiện sớm. Cao huyết áp là nguyên nhân chính gây nên chứng đột quỵ nguy hiểm thường gặp. Cướp đi mạng sống của hàng nghìn người mỗi năm và là mối lo sợ của người người, nhà nhà.

Cao huyết áp là căn bệnh mạn tính. Những triệu chứng của bệnh không rõ ràng, thường chỉ thoáng qua nên làm cho người bệnh rất khó nhận biết. Nhiều người sau khi đột quỵ mới phát hiện mình có tiền sử mắc chứng cao huyết áp. Chính vì vậy, mọi người nên đi khám sức khỏe nếu có các triệu chứng được đề cập bên dưới để ngăn ngừa và phát hiện bệnh kịp thời. Đồng thời có biện pháp điều trị hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe nếu phát hiện sớm.

Huyết áp cao là bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong

Chứng bệnh cao huyết áp được gọi là một sát thủ vô hình. Cao huyết áp khiến động mạch bị tổn thương trước tiên, chịu sự va chạm mạnh, làm tăng khả năng xơ cứng của các mạch máu khác trên toàn thân. Huyết áp cao cũng có thể khiến mạch máu giãn nở dẫn tới vỡ. Cho nên, người bệnh cao huyết áp mà không kịp thời điều trị, có khả năng dẫn tới những chứng bệnh như trúng gió, mù mắt, bệnh tim, suy tim, suy thận, khối u động mạch chủ, và tắc nghẽn động mạch chân…

Huyết áp cao có thể dẫn đến suy tim
Huyết áp cao có thể dẫn đến suy tim

Thực ra chỉ cần có hiểu biết thêm một bước về chứng cao huyết áp, dùng thuốc men điều chỉnh cho tốt sẽ không còn đáng ngại nữa. Tiêu thụ thức ăn điều độ, giảm cân, siêng vận động, sẽ giúp huyết áp đạt tới mức bình thường. Dù có khi hơi cao cũng là tăng từ từ và tạm thời, sau đó sẽ trở lại bình thường. Và gần đây nhiều bác sĩ phát hiện khá nhiều người bị cao huyết áp, không có phản ứng xấu với muối. Nghĩa là người bệnh cũng có thể tự hấp thu lượng muối vừa phải. Không cần lo huyết áp bị tăng cao, nếu cần tới thuốc men, người bệnh cũng rất dễ thích ứng, còn tác dụng phụ trong tin đồn đại thường khoa trương và không đáng tin cậy.

Các triệu chứng của bệnh cao huyết áp

Khi lượng máu tăng tương đối trong một hệ tuần hoàn khép kín, huyết áp sẽ lên cao. Giả sử giảm xuống quá thấp, người bệnh sẽ bị choáng, đó là trạng thái suy giảm máu tươi của hệ tuần hoàn.

Khi bạn lần đầu tiên phát hiện mắc bệnh cao huyết áp vào tuổi từ 45-50. Đây là chứng bệnh cao huyết áp tự phát. Có nghĩa là nguyên nhân gây bệnh không rõ, nhưng vẫn có hy vọng chữa khỏi.

Chỉ số huyết áp từ 140/90 đã mắc cao huyết áp giai đoạn 1
Chỉ số huyết áp từ 140/90 đã mắc cao huyết áp giai đoạn 1

Khi chị em mang thai hơn 6 tháng bị cao huyết áp. Do chứng nhiễm độc thai nghén. Tình trạng này dễ khiến thai phụ huyết áp tăng cao đến mức có nguy hiểm tới tính mạng có khi cần chấm dứt sự mang thai.

Khi tập thể dục mới phát hiện huyết áp cao. Thường cũng có các triệu chứng như : chóng mặt, thở sốc, phù chân, khi đi bị đau đùi, hay có chứng suy tim. Đều là triệu chứng hệ tuần hoàn máu chịu ảnh hưởng bởi huyết áp cao. Tốt nhất nên phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

Mỗi lần phát bệnh cũng cảm thấy nhức đầu dữ dội, chắc do mắc phải bệnh u tủy thượng thận. Thông thường từ 45-50 tuổi khi kinh nguyệt bắt đầu không đúng qui luật. Dễ gặp các triệu chứng như hồi hộp, quá nhạy cảm, nhiều mồ hôi, nhức đầu coi như chứng mãn kinh.

Các dấu hiệu thường gặp của bênh huyết áp cao
Các dấu hiệu thường gặp của bênh huyết áp cao

Có cảm giác đau và ra máu khi đi tiểu. Ngoài ra, thường xuyên đi tiểu đêm cũng là một triệu chứng. Nếu không có bệnh tiểu đường, không uống nhiều bia, hay trưổc khi ngủ uống quá nhiều nước. Đây là dấu hiệu chứng cao huyết áp.

Các triệu chứng bệnh cao huyết áp chỉ thoáng qua nên rất khó nhận biết. Vì vậy cần thăm khám sức khỏe thường xuyên để bảo vệ cơ thể tốt nhất nhé!

Nguồn: thuocchuabenh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *