Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Bỏ ngay các thói quen ăn uống sai lầm nếu không muốn rước họa vào thân

Thói quen ăn uống được hình thành từ xa xưa và xuất phát từ quan niệm của mỗi người. Nhưng vẫn còn tồn tại nhiều quan niệm ăn uống chưa chính xác hoàn toàn. Mọi người nên tìm hiểu rõ về thành phần các loại thực phẩm để có chế độ ăn hoàn hảo nhất. Thông qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học chứng minh được sự sai lầm trong cách ăn uống hằng ngày. Mỗi người có thể tham khảo và áp dụng để có sức khỏe tốt và cơ thể dẻo dai.

Mayonnaise làm tăng cholesterol

Quan niệm sai lầm đầu tiên là không ăn mayonnaise vì lo sợ chất béo làm tăng cholesterol. Tuy nhiên, trên thực tế, mayonnaise không chứa nhiều chất béo như bạn nghĩ. Đặt lên bàn cân so sánh, mayonnaise chỉ chứa 50-80% chất béo trong khi dầu chứa đến 95-99% chất béo với cùng một lượng. Việc thay mayonnaise bằng dầu oliu cho món salad vô tình khiến bạn tăng cân.

Mayonnaise không khiến tăng cholesteron

Loại bỏ hoàn toàn da gà

Chất béo và cholesterol có rất nhiều trong da gà. Ngoài ra, trong đó cũng có rất nhiều lipid rất tốt vì nó chứa các axit béo không bão hòa làm giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.

Bỏ muối tinh luyện và thay bằng muối khác

Có một số nguồn tin cho rằng muối thông thường nên bị thay thế bằng muối biển, muối Hy Lạp, muối đen. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các loại muối này là rất nhỏ. Chúng ta chỉ nên kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể vừa đủ mỗi ngày. Phải tiêu thụ một lượng muối khổng lồ mới có thể cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng.

Sử dụng muối trong thói quen ăn uống

Sự khác biệt rõ ràng nhất là muối iốt và muối thông thường. Muối iốt dùng để cải thiện tình trạng thiếu iốt. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 1/3 người trên thế giới tiêu thụ lượng iốt không đủ.

Phải giải độc thường xuyên cho cơ thể

Thói quen giải độc tố cho cơ thể hoàn toàn không hiệu quả. Giáo sư y học Đại học Exeter cho rằng cơ thể của một người bình thường không cần bất kỳ chất bổ sung nào để làm sạch cơ thể. Trừ khi tiếp xúc chất độc hại cho cơ thể.

Không cần giải độc cơ thể thường xuyên

Không uống cà phê vào buổi tối

Không phải ai cũng mất ngủ khi sử dụng cafe. Lượng Caffeine có trong cà phê giúp cơ thể chúng ta trở nên tỉnh táo để làm việc. Tuy nhiên, mức độ kích thích của cà phê với mỗi cá nhân là khác nhau. Gen CYP1A2 sẽ tiết ra một enzyme phân loại cơ thể thành 3 nhóm phản ứng độ nhạy cảm với caffeine: ít, bình thường  và cao.

Với nhóm bị ảnh hưởng cao, người uống cà phê có thể bị mất ngủ và rơi vào tình trạng say cà phê. Lưu ý với nhóm có độ nhạy cảm bình thường, không nên uống cà phê trước khi ngủ trong vòng 6 giờ. Những người còn lại có thể sử dụng cà phê vào bất kì lúc nào. Cà phê không khiến những người này mất ngủ.

Không chế biến mật ong

Vì lo sợ nấu mật ong tạo ra chất hydroxymethylfurfural nguy hiểm. Dù vậy, trong loại mật ong nào cũng luôn có chất HMF. Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh chất HMF nguy hiểm đối với sức khỏe con người. 30 mg HMF mỗi ngày là an toàn. Một lưu ý nhỏ, bạn không nên ăn nhiều mật ong mỗi ngày.

Mật ong an toàn cho cơ thể

Khí CO2 có trong đồ uống có ga gây viêm dạ dày

Các nghiên cứu chứng minh carbon dioxide làm giảm các triệu chứng đau như khó tiêu và táo bón. Nếu mắc phải chứng đầy hơi, nước có ga là lựa chọn đầu tiên. Nó hoàn toàn không tác động đến đường tiêu hóa. Hơn nữa,  không tìm thấy mối liên hệ nào giữa nước có ga và bệnh loãng xương.

Giả định khác cho rằng viêm dạ dày do đường gây ra. Lượng đường trong nước ngọt có ga gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có nguy cơ bị ung thư khi ăn thịt đỏ

Thịt đỏ là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm thịt được lưu trữ lâu dài. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC)  phân loại thịt đỏ vào nhóm 2A, tức nhóm các thực phẩm có thể gây ung thư cho con người. Nhưng mối liên hệ giữa việc ăn thịt đỏ và phát triển ung thư đại trực tràng vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.

Chú ý với thói quen ăn thịt đỏ

Bác sĩ đưa ra lời khuyên bạn nên ăn khoảng 70g thịt đỏ mỗi ngày để sở hữu thói quen ăn uống an toàn.

Nấm men không lành mạnh do quá trình nhân tạo

Nấm men có nguồn gốc từ men tự nhiên. Chỉ có quá trình lên men và sản xuất men do con người đảm bảo thực hiện. Mọi người hoàn toàn an tâm khi sử dụng nấm men.

Loại bỏ các gốc tự do bằng cách ăn trái cây

Chưa có bằng chứng rõ ràng trái cây có thể diệt trừ các gốc tự do trong cơ thể. Vì vậy, để đánh giá các tác nhân gây oxy hóa đối với con người cần nghiên cứu sâu hơn.

Xem thêm các thông tin bổ ích tại:

Nguồn: Bidvmetlife.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *