Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Bí quyết khắc phục bệnh đái tháo đường từ 5 loại cây thuốc Nam

Mất:4 phút, 46 giây để đọc.

Do nhu cầu ăn uống hằng ngày của con người cũng tăng dần lên bởi sự đa dạng món ăn. Đặc biệt việc thưởng thức nhiều món ăn mới lạ làm cho con người dễ mắc nhiều chứng bệnh hơn. Có thể thấy tỷ lệ mắc bệnh hiện nay của mọi người đã tăng lên. Trong đó bệnh đái tháo đường là một bệnh có tỷ lệ khác cao. Theo lời khuyên từ các bác sĩ thì những bệnh nhân này cần kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể mình. Lý do vì khi không kiểm soát dễ dẫn đến việc cơ thể bị biến chứng và khó khắc phục.

Sau đây mình xin chia sẻ bí quyết khắc phục bệnh đái tháo đường từ 5 loại cây thuốc Nam. Hy vọng các bạn tham khảo đồng thời kết hợp với ý kiến bác sĩ để bệnh sẽ khắc phục nhiều hơn.

Mướp đắng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mướp đắng là vị thuốc Nam có tác dụng hạ đường huyết và giảm biến chứng đái tháo đường hiệu quả. Nguyên nhân do mướp đắng có chứa nhiều hoạt chất polypeptid-P và vicine có tác dụng ức chế sự hấp thu đường vào máu, đồng thời hạn chế sự chuyển hóa tinh bột hay lactose thành đường glucose.

Do đó, mướp đắng có thể giúp người bệnh đái tháo đường ổn định đường huyết, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các biến chứng đái tháo đường nguy hiểm, đặc biệt là các biến chứng tim mạch.

Mướp đắng giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch do đái tháo đường

Bạn có thể thêm mướp đắng vào bữa ăn hàng ngày với các món mướp đắng xào thịt, mướp đắng xào trứng, canh mướp đắng… hay ép loại quả này thành nước uống.

Mướp đắng giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể

Chè đắng

Theo y học cổ truyền, chè đắng (hay khổ đinh trà) có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khát, rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tăng huyết áp, mỡ máu cao, đái tháo đường (hay còn gọi là tiêu khát theo Đông y).

Sử dụng chè đắng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường mắc kèm tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, từ đó giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch. Bạn có thể dùng chè đắng để pha trà uống thường ngày.

Mạch môn

Mạch môn giúp phòng ngừa biến chứng thận, biến chứng mắt do đái tháo đường

Trong y học cổ truyền, mạch môn (thường sử dụng phần củ phơi khô) thuộc nhóm thuốc bổ âm, có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Mà bệnh đái tháo đường theo Đông y chủ yếu là do âm hư, do đó sử dụng thảo dược mạch môn có thể giúp giảm triệu chứng đái tháo đường, khắc phục biến chứng hiệu quả.

Mạch môn giúp trị những biến chứng của đái tháo đường

Mạch môn có chứa các hoạt chất như ophiopogonin, beta – sitosterol, stigmasterol và ruscogenin. Chúng có tác dụng kích thích tuyến tụy sản sinh insulin, giảm lượng đường huyết. Đồng thời cải thiện tình trạng kháng insulin cho người bệnh đái tháo đường.

Đặc biệt, ruscogenin trong mạch môn còn có khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Và còn ngăn chặn quá trình xơ hóa thận và giảm đạm niệu. Từ đó mang tới hiệu quả trong việc phòng ngừa biến chứng thận, biến chứng võng mạc do đái tháo đường.

Bạn có thể dùng thảo dược này trong các bài thuốc Nam, hoặc trong các sản phẩm hỗ trợ đã được nghiên cứu về liều dùng.

Hoài sơn

Hoài sơn (hay còn gọi là củ mài) khi được nấu chín có tác dụng kháng lại enzyme amylase. Đây là men tiêu hóa tinh bột thành đường glucose. Hoài sơn còn có thể cải thiện chức năng của tế bào beta trong tuyến tụy. Giúp duy trì nồng độ insulin trong cơ thể. Sử dụng hoài sơn có thể giúp người bệnh đái tháo đường giảm đường huyết sau ăn, tăng cường tổng hợp glycogen ở gan.

Chưa hết, hoài Sơn còn được chứng minh giúp tăng cường các yếu tố tăng trưởng thần kinh. Từ đó bảo vệ người bệnh khỏi biến chứng thần kinh ngoại biên. Hoài sơn còn có khả năng chống oxy hóa, giảm stress oxy hóa tế bào. Đặc biệt giảm lipid và cải thiện chức năng gan, thận ở người bệnh đái tháo đường.

Hoài sơn có thể được chế biến thành các món luộc, nấu canh trong chế độ ăn hàng ngày.

Câu kỷ tử

Câu kỷ tử là vị thuốc Nam có thể kháng lại enzyme aldose reductase. Enzyme này có tác dụng chuyển đường dư thừa trong máu thành sorbitol . Đây là một chất có thể gây tổn thương mắt và hệ thần kinh khi có nồng độ cao trong cơ thể.

Ngoài ra, câu kỷ tử cũng chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa mạnh. Từ đó có thể giúp ngăn chặn quá trình stress oxy hóa gây biến chứng tổn thương thần kinh phát sinh do đường huyết tăng cao.

Câu kỷ tử chuyển hóa đường dư trong cơ thể

Bạn có thể thử pha trà câu kỳ tử uống, hoặc dùng chúng trong các món ăn thường ngày.

Xem thêm: Phòng bệnh cho bản thân và gia đình tại đây

Trích dẫn: healthplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *