Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Bảo quản thịt trong túi nilong và những tác hại không ngờ đến

Ai cũng biết, túi nilon có thể được xem là túi vạn năng.Trên thị trường hiện nay, túi nilon với các kích cỡ khác nhau được sử dụng đựng rất nhiều thứ.

Với giá thành rẻ và sự tiện lợi như vậy, các bà nội trợ thường hay dùng bao nilon  đựng các thực phẩm tươi sống. Sau đó theo thói quen, các túi thực phẩm được đưa vào tủ lạnh. Điều này gây ra nhiều tác hại mà bạn không ngờ được.

Bảo quản thịt trong túi nilong và những tác hại không ngờ đến
Đa số mọi người đều đựng thịt trong túi nilon

Bên cạnh sự tiện lợi của túi nilon, có lẽ ai cũng biết nó cũng có những điểm tiêu cực. Chúng không bị phân hủy đến 1000 năm. Điều đó có thể cho thấy thành phần của túi nilon rất nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì tính tiện dụng của nó, ta có thể thấy túi nilon được sử dụng ở rất nhiều nơi. Cơ bản ai cũng biết nó không tốt, nhưng không ai hạn chế sử dụng.

Thói quen đựng thịt trong túi ni lông được nhiều mẹ nội trợ Việt duy trì

Mỗi sáng đi chợ, món đồ ăn thức uống dù là dạng sống hay chín đều được ta bọc lót trong một thứ mang tên túi ni lông. Thịt cũng không loại trừ.

Với những túi đựng thịt nhỏ nhắn ấy, nhiều người không phải sẽ nhanh tay nấu nướng, chế biến ngay. Thay vào đó, chúng ta thường “ấn” hết vào tủ lạnh.

Thế là yên tâm cho tất cả công đoạn bảo quản. Bọc lót ni lông thì khỏi phải lo mùi thực phẩm lấn át vào nhau, nguy cơ chúng “làm loạn” cái tủ lạnh nhà bạn là không thể.

Để trong tủ lạnh, tùy mục đích ăn ngay hay mấy ngày nữa mới dùng đến, bạn chỉ cần đặt đúng ngăn là tủ lạnh sẽ bảo quản thực phẩm, miếng thịt sẽ luôn tươi ngon, không sợ vi khuẩn, hóa chất độc hại xâm nhập…

Đó là suy nghĩ của hầu hết những bà nội trợ Việt. Tuy nhiên, thói quen đựng thịt vào túi ni lông rồi dự trữ trong tủ lạnh có thực sự là thói quen tốt?

Tác hại của việc đựng thực phẩm vào túi nilon
Đựng thực phẩm vào túi nilon trở thành thói quen

Thói quen đựng thực phẩm vào túi ni lông không thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ.

Nguy cơ mắc bệnh khi đựng thịt trong túi ni lông rồi cho vào tủ lạnh bảo quản

Tác hại của việc đựng thực phẩm trong túi nilon
Đựng thịt bằng túi nilon rồi bỏ vào tủ lạnh là không tốt

Sử dụng túi ni lông gói thực phẩm sẽ dẫn đến khả năng thôi nhiễm vào thực phẩm. Gây hại sức khỏe khi chúng ta hấp thụ vào cơ thể.

Nghiêm cấm đựng thịt trong túi ni lông để tủ lạnh trong thời gian dài. Vì khi ấy, chất nhựa có khả năng tan ra cao hơn. Đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước, muối mặn, axit, chất béo như thịt đã chín, được tẩm ướp.

Túi làm từ nhựa tái chế, có chất độc. Tăng khả năng thôi nhiễm chất độc. Vì vậy khiến chúng ngấm vào thực phẩm là chuyện không thể tránh. Nếu thực phẩm ở dạng chín, ướt, có muối, mỡ đựng trong những loại túi này rồi cho vào tủ lạnh thì nguy cơ càng cao hơn.

Trong bất cứ trường hợp nào, nhất là trong vấn đề bảo quản thực phẩm như thịt sống hay thịt chín, chúng ta không nên lạm dụng túi ni lông.

Thực ra, nếu sử dụng đúng cách các loại đồ nhựa nói chung sẽ rất tốt, đảm bảo sự tiện lợi, tiện dụng cho bạn.

Một số phương pháp bảo quản thức ăn tốt cho sức khỏe

Bảo quản thực phẩm như thịt sống hay thịt chín, không nên lạm dụng túi ni lông.

Nếu bắt buộc phải đựng thịt trong đó thì không nên dùng quá 2 lần.Nêú nhất định cần dùng thì nên dùng túi ni lông làm từ nhựa trong suốt . Tuy nhiên vẫn phải phải đảm bảo là túi mới nguyên hoặc dùng màng bọc thực phẩm.

Không đựng thực phẩm dạng ướt, chứa dầu mỡ vào túi ni lông. Khi mua thịt về nhà nên bỏ ra ngay. Sau đó rửa sạch rồi cho vào hộp nhựa trong suốt, hộp thủy tinh… sẽ tốt hơn.

Tốt nhất nên rửa sạch thực phẩm, sạch sẽ, khô ráo,.. cho vào các hộp thực phẩm. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều đấy.

Nguồn: afamily.vn

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.  Hãy cùng tìm hiểu thêm một số kiến thức về sức khỏe cùng chúng tôi nữa nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *