Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Bản chất thật sự của sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe

Một trong những căn bệnh gây lo lắng cho rất nhiều người. Bệnh sùi mào gà, nguyên nhân khiến tình trạng đó xuất hiện. Và nó có lây lan hay không? Đây đúng là câu hỏi đang được nhiều người chờ đợi câu trả lời nhiều nhất. Thực hư thế nào, hãy cùng tham khảo ngay bài viết về bản chất thật sự của sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi bên dưới. Hy vọng nó thú vị và hữu ích với bạn.

Bản chất thật sự của sùi mào gà là gì?

Đây là một trong những căng bệnh kinh khủng. Khi mới nhìn thấy sẽ có người phát hỏa mất. Nó ảnh hưởng cho tất cả mọi người kể cả nam và nữ. Tình trạng vẫn xảy ra nhiều nhất đối với phụ nữ. Hiện tại này xảy ra là do papillomavirus ở người gây ra.

Bệnh này có thể điều trị hết khỏi. Nhưng nó cũng sẽ tái phát lại diễn biến lại như lúc bình thường. Sùi mào gà biển hiển bằng các mụn cóc nhỏ và xuất hiện tại các bộ phận sinh dục. Lúc đầu gây ra nó sẽ có những khó chịu, khó khăn trong việc đi vệ sinh.

Vẫn có một số người quan tâm đến vấn đề bệnh nó có thật sự lây lan hay không. Sùi mào gà là một căn bệnh có sự lây lan đáng kể nhất là qua đường tình dục. Ngoài ra, các chủng có nguy cơ cao có thể dẫn đến loạn sản cổ tử cung và ung thư.

Nhiễm trùng HPV đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ. Vì một số loại HPV có thể gây ung thư cổ tử cung và âm hộ.

Bản chất thật sự của sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe
Bản chất thật sự của sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe

Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này

Theo bác sĩ chỉ ra những nguyên nhân chính đó là:

– Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây bệnh thường gặp nhất. Có đến 90% lây sang đường này. Không chỉ vậy, bệnh còn có nguy cơ lây qua các trường hợp quan hệ bằng miệng hoặc quan hệ qua hậu môn. Do virus tồn tại ở cơ quan sinh dục, hậu môn, nước bọt, dịch nhầy của người bệnh.

– Bệnh có thể lây nhiễm khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người mức như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần lót,… hoặc virus có thể truyền qua chất dịch của người bệnh khi tiếp xúc với vết thương hở.

Đối tượng có thể bị chứng mắc sùi mào gà

Nếu như bạn quan hệ thì chứng bệnh mắc sẽ khá cao. Còn những đối tượng cũng có nguy cơ mắc bệnh cao không kém đó chính là những độ tuổi 30, thường xuyên hút thuốc. Hệ thống miễn dịch dễ bị suy yếu.

Giai đoạn đầu của sùi mào gà nó biểu hiện như thế nào?

Khả năng lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Bệnh nhân có thể không phát triển biểu hiện gì trong vài tuần hoặc vài tháng kể từ khi nhiễm virus gây bệnh

Đối với nam khi mắc phải bệnh là ở những nơi như dương vật, háng, đùi,…

Còn đối với nữ khi mắc phải bệnh ở những vị trí như bên trong hoặc xung quanh âm đạo. Và cả bên trong hoặc xung quanh hậu môn. Hay trên cả cổ tử cung.

Bên cạnh đó, nếu mà bạn quan hệ tình dục bằng miệng với những người bị nhiễm virus. Thì có thể xuất hiện trên ngay cả môi, miệng, lưỡi hoặc cổ họng người bệnh.

Giai đoạn đầu của sùi mào gà nó biểu hiện như thế nào?
Giai đoạn đầu của sùi mào gà nó biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà được điều trị như thế nào?

Mặc dù mụn cóc do sùi mào gà gây ra có thể biến mất theo thời gian. Tuy nhiên virus HPV lại có thể tồn tại lâu dài trong các tế bào da của bệnh nhân. Điều đó có nghĩa là bệnh nhân sẽ bị tái bùng phát sùi mào gà sau này. Đặc biệt, virus HPV gây ra sùi mào gà vẫn có thể lây truyền cho người khác kể cả khi không còn mụn cóc. Vậy nên hãy điều trị dứt điểm để ngăn chặn tình trạng này.

Nếu để hết hoàn toàn thì sẽ rất khó. Nhưng nếu điều trị thường xuyên sẽ có khả quan.

Sử dụng thuốc kê đơn

Tìm đến những bác sĩ có thể đưa ra những thông tin cơ bản. Và kê lên những đơn thuốc chất lượng an toàn hợp lý nhất.

Tiêm vắc-xin

Cần phải tìm đến những loại vắc xin để điều trị một cách đơn giản và hiệu quả. Còn với những ai chưa từng quan hệ thì nên tiêm vào lúc còn trẻ đến ngăn chặn được virus tiếp xúc.

Phẫu thuật

Áp dụng nhiều phương pháp vẫn không hiệu quả thì, cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bằng những biện pháp hiện đại nhất nhưng cắt, tiệm, đốt,…

Dấu hiệu và thuốc chữa hiệu quả của bệnh
Dấu hiệu và thuốc chữa hiệu quả của bệnh

Sử dụng biện pháp bảo vệ vật lí

Đó chính là khi quan hệ cần phải áp dụng những biện pháp an toàn. Đảm bảo chất lượng hiệu quả an toàn cho cơ thể. Như thực hiện phương pháp bao cao su, hạn chế sử dụng quan hệ bằng miệng. Ngăn chặn được một phần nguy cơ mắc bệnh.

Khám phụ khoa/nam khoa định kì

Khi quen ai đó, bạn cần phải yêu chân thật. Và có những mối quan hệ lành mạnh, chỉ là bạn tình một cách khoa học nhất. Chia sẻ với đối phương về tình trạng sức khoẻ sinh sản của bản thân. Ngoài ra hãy cùng nhau khám nam khoa và phụ khoa định kì. Để kịp thời phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *