Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Theo Bệnh Lý

9 loại thực phẩm có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư cực kỳ hiệu quả

Mất:7 phút, 52 giây để đọc.

Ung thư là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và không có một độ tuổi nhất định nào bị bệnh. Do đó trong chúng ta ai cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những thực phẩm hàng ngày bạn bổ sung vào không chỉ đơn thuần là cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Mà có nhiều loại còn có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Tuy chúng  không hoàn toàn chữa được căn bệnh này cho bạn. Nhưng chúng sẽ giúp bạn được khỏe mạnh hơn theo một cách nào đó. Những thực phẩm là “khắc tinh” của những tế bào ung thư nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn. Về lâu dài chúng sẽ có tác dụng như một bài thuốc hữu ích trong việc chữa bệnh ung thư.

Mỗi người chúng ta ai cũng nên có một chế độ ăn uống thật khoa học. Kết hợp với việc rèn luyện thân thể để có một sức khỏe thật tốt. Có như vậy cơ thể mới có đủ sức đề kháng để “chiến đấu” với những căn bệnh. Ngoài ra, bạn nên bổ sung những thực phẩm tiêu biểu trong việc tiêu diệt những mầm bệnh gây ung thư. Nhất là những thực phẩm đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Các loại đậu – Một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất

Một bát đậu đỏ sẽ có chứa 13g chất xơ. Đậu đen thì cung cấp được 15g chất xơ. Còn trong đậu trắng thì có 18g chất xơ. Chiếm tới một nửa nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể.

Ngoài chất xơ ra, họ đậu còn chứa hàng chục chất dinh dưỡng khác như canxi, kali, sắt, magie, mangan, protein,… Giúp chống oxy hóa cao nhất, loại bỏ được các gốc tự do. Làm hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư.

Các loại đậu có chứa rất nhiều chất xơ và protein rất tốt cho cơ thể
Các loại đậu có chứa rất nhiều chất xơ và protein rất tốt cho cơ thể

Bên cạnh đó các loại đậu còn có rất nhiều tác dụng. Mặc dù có rất nhiều loại đậu khác nhau. Nhưng chúng đều có đặc điểm chung là rất giàu axit amin. Bên cạnh đó chúng còn tạo ra rất nhiều protein có lợi cho cơ thể. Đây là một nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào nhất. Do đó chúng còn được dùng trong việc thay thế protein động vật. Các loại đậu nên được thêm vào những bữa ăn hàng ngày thay thịt, sữa.

Cải bắp – Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư thanh quản, dạ dày

Cải bắp chứa nhiều polyphenol, đây là chất chống oxy hóa giảm viêm loét dạ dày. Probiotic sản sinh khi được lên men giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Các chất chứa trong bắp cải như phenethyl, sulforaphane, isothiocyanate, indol-33 carbinol có khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư vú. Hạn chế sự hình thành ung thư thanh quản, thực quản, ruột, dạ dày, phổi, tiền liệt tuyến và bàng quan.

Cải bắp có chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư
Cải bắp có chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư

Ngoài ra, trong cải bắp còn có chứa nhiều chất xơ, giúp khắc phục các vấn đề tiêu hóa. Do đó ăn cải bắp rất có lợi trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư dạ dày, ung thư đại tràng. Bên cạnh đó, 1 nửa chén cải bắp có chứa 81,5mg vitamin K. Do đó đây cũng là một trong những thực phẩm giúp duy trì sức khỏe cho xương.

Mật ong

Mật ong có tác dụng rất lớn trong điều trị viêm họng, viêm dạ dày. Ngoài ra khi kết hợp mật ong rừng, nha đam và rượu còn có tác dụng chữa nhiều loại ung thư. Chẳng hạn như ung thư đường ruột, cổ họng, gan, trực tràng,… Rất nhiều người đã áp dụng công thức này và đã khỏi bệnh.

Một số loại mật ong trong rừng đã được chứng minh là có tính cảm ứng hóa học đối với bạch cầu trung tính. Chúng phản ứng lại với các tác nhân oxygen (ROS) và có khả năng chống ung thư. Do đó mật ong là một thực phẩm rất tốt trong chữa bệnh ung thư và các khối u liên quan đến ung thư.

Cà rốt – Thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp mang lại đôi mắt sáng. Ngoài ra, cà rốt còn có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư vú hình thành. Sở dĩ có điều này là do trong cà rốt có chứa nhiều chất chống hóa như poly-axetylen, falcarinol. Những chất này có khả năng chiến đấu chống lại bệnh ung thư. Chính nhờ vào tác dụng này nên cà rốt có đặc tính chống được ưng thư. Chúng còn giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Cà rốt chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho cơ thể, giúp làm giảm và ngăn ngừa các tế bào ung thư quay trở lại
Cà rốt chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho cơ thể, giúp làm giảm và ngăn ngừa các tế bào ung thư quay trở lại

Một cốc nước ép cà rốt chứa 52 calo, 12g carbohydrate, các vitamin, khoáng chất, chất xơ. Đặc biệt là chất chống oxy hóa beta carotene làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Ngoài ra, ăn cà rốt còn làm tăng carotenoid trong máu. Từ đó giúp ngăn chặn tế bào ung thư quay trở lại.

Quả bơ – Giúp việc phát triển khối u bị hạn chế

Bơ là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài ra, chất avocatin B trong quả bơ có tác dụng trong việc tiêu diệt các tế bào bạch cầu myeloid cấp tính.

Táo – Giảm nguy cơ mắc 7 loại ung thư

Theo một nghiên cứu tại Ý, những người thường xuyên ăn táo giảm tỉ lệ nguy cơ mắc ung thư miệng (18%), thanh quản (41%), thực quản (22%), trực tràng (30%), buồng trứng (24%), vú (24%), và tuyến tiền liệt (7%).

Táo là một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa được rất nhiều các loại ung thư
Táo là một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa được rất nhiều các loại ung thư

Trong quả táo chứa hàm lượng chất phytochemical, favonoid. Có tác dụng kháng tế bào ung thư, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ giải độc gan. Chính vì những tác dụng tuyệt vời như vậy nên bạn hãy bổ sung táo vào các bữa ăn của mình.

Củ tỏi – Thực phẩm lành mạnh chống ung thư phổi

Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến, có mặt trong căn bếp của mọi nhà. Tỏi được coi như một loại kháng sinh tự nhiên. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong tỏi có khả năng ức chế hình thành khối u, tấn công khối u trước khi chúng nhen nhóm phát triển.

Súp lơ

Súp lơ được coi như thực phẩm chống ung thư lành mạnh nhất thế giới. Các loại súp lơ có chứa chất chống oxy hóa là indole-3-carbinol. Chất này được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra chúng còn có tác dụng đối với các bệnh ung thư liên quan đến cơ quan sinh sản của cả nam và nữ.

Súp lơ được xem là "kẻ thù" của các tế bào ung thư
Súp lơ được xem là “kẻ thù” của các tế bào ung thư

Trong 100g  súp lơ chứa gần 10g chất xơ. Chúng cung cấp lên đến 116% nhu cầu vitamin K và 135% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Do đó loại rau này giúp cơ thể tăng sức đề kháng cực kỳ hiệu quả. Đẩy lùi các loại tế bào gây ung thư nhen nhóm hình thành.

Các loại nấm – Thực phẩm tiêu biểu trong việc ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển

Trong nấm, đặc biệt là nấm linh chi có chất MD-Fraction. Đây là chất giúp ức chế sự hình thành và phát triển của khối u. Trong nấm đông hương có các chất letinan và letinula. 2 chất này có khả năng kìm hãm sự nhân lên của các tế bào ung thư nguy hiểm.

Những loại thực phẩm được nêu trên được xem là có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt và ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Các bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ các loại thức ăn trên. Cũng như kết hợp luyện tập thể thao thường xuyên. Để có thể giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Góp phần “dẹp tan” những nguy cơ gây ung thư ra khỏi cơ thể.

Những loại thực phẩm này luôn hiện diện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy chúng còn rất dễ mua và dễ chế biến. Do vậy hãy tự tạo cho mình những bữa ăn thật lành mạnh từ những loại thực phẩm này để tiêu diệt cũng như kiểm soát những mầm bệnh ung thư nhé!

Hãy cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại:

Nguồn: Suckhoegiadinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.