Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

8 nguyên nhân chính gây chuột rút của nữ giới sau khi “yêu”

Bạn hiểu chuột rút là như thế nào? Bản chất thực sự của nó có gì đáng nghiêm trọng hay không. Chuột rút là một căn bệnh xuất hiện khá nhiều hiện nay. Nó có biểu hiện do sự co thắt khi chuyển động. Khiến cho con người ta phải dừng lại tất cả mọi việc. Gây ra cảm giác đau thắt kinh hoàng. Nguyên nhân cơn bản do vận động quá sức hoặc do di truyền. Nhưng yếu tố gây ra khá nhiều bất ngờ nhất đến từ chị em. Sau đây sẽ là 8 nguyên nhân chính gây chuột rút của nữ giới sau khi “yêu” xong. 

Quá trình diễn ra khi dương vật vào quá sâu

Trong quá trình ân ái, bạn đã vô tình để dương vật của mình tiến vào quá sâu trong cơ thể của chị em. Với sự thâm nhập sâu, đặc biệt là vào cổ tử cung. Cơ thể bắt đầu khó chịu, gây kích ứng và chuột rút. Tổn thương hoặc nhiễm trùng cổ tử cung có thể khiến cổ tử cung dễ bị chuột rút hoặc đau hơn.

Rụng trứng

Mỗi tháng, cơ thể của người phụ nữ sẽ có một trong các buồng trứng phát triển một nang trứng có chứa một trứng chín. Khoảng 2 tuần trước kỳ kinh của phụ nữ, nang trứng đó vỡ ra. Giải phóng trứng để thụ tinh và thụ thai. Nếu vô tình làm chuyện ấy vào trong chính khoảng thời gian này nó rất nguy hiểm. Không chỉ gây ra chuột rút ở bên ngoài mà cả trong bụng nữa đấy.

5 nguyên nhân chính gây chuột rút của nữ giới sau khi "yêu"
8 nguyên nhân chính gây chuột rút của nữ giới sau khi “yêu”

Tử cung ngả sau

Ở một số phụ nữ, tử cung ngả về phía sau thay vì ngả về phía trước. Thuật ngữ y học cho đây là tử cung ngược. Ở những người có tử cung ngả về sau, dương vật có thể gây áp lực lên tử cung khi giao hợp, có thể gây chuột rút.

U nang buồng trứng

Buồng trứng là hai cơ quan nhỏ nằm ở hai bên của tử cung. Đôi khi, u nang phát triển trên hoặc trong buồng trứng. Mặc dù những u nang này thường không nguy hiểm. Nhưng chúng có thể gây đau hoặc khó chịu sau khi quan hệ tình dục.

U nang thường không nguy hiểm nhưng chúng có thể gây đau
U nang thường không nguy hiểm nhưng chúng có thể gây đau

U xơ tử cung

U xơ là sự phát triển xảy ra trong thành tử cung. Chúng thường lành tính và không phải ung thư. U xơ tử cung có thể gây ra các triệu chứng như chảy máu kinh nguyệt nhiều và đau bụng. Cũng như chuột rút sau khi quan hệ tình dục.

Chứng co thắt âm đạo

Đây là một trong những nguyên nhân thường xảy ra nhất khi khi bị chứng co thắt âm đạo. Khi mà vùng âm đạo co thắt khó chịu, nhưng dương vật cứ muốn đi vào trong cơ thể, khiến cho âm đạo của người phụ nữ khó chịu.

Mặc dù chứng co thắt âm đạo có thể gây khó chịu nhưng không phải lúc nào nó cũng ảnh hưởng khả năng hưng phấn và tận hưởng các loại kích thích tình dục khác. Đôi khi, một số người có hội chứng này cũng cần đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục. Người có thể giúp họ kiểm soát lo lắng và thực hiện các bài tập thư giãn. Các bài tập sàn chậu cũng có thể giúp điều trị chứng co thắt âm đạo.

Chứng co thắt âm đạo có thể gây khó chịu
Chứng co thắt âm đạo có thể gây khó chịu

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh nhiễm trùng trong hệ thống sinh sản nữ. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia hoặc bệnh lậu có thể gây ra PID và nó cũng có thể xảy ra sau các thủ thuật y tế, chẳng hạn như đặt dụng cụ tử cung.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là sự phát triển của các mô tương tự như mô phát triển trong tử cung ở những vị trí bên ngoài tử cung. Nó có thể gây chuột rút và đau bụng dữ dội cả trong và sau khi quan hệ tình dục. Các triệu chứng khác của lạc nội mạc tử cung bao gồm chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt và kinh nguyệt đau đớn bất thường.

Một số nguyên nhân khác gây ra chứng chuột rút sau quan hệ ở cả hai giới

Cực khoái

Cực khoái cũng có thể gây ra chuột rút. Cực khoái liên quan đến sự co thắt không tự chủ của các cơ trong xương chậu và sàn chậu. Nếu các cơ này tiếp tục co thắt mạnh, chúng có thể gây chuột rút tạm thời sau khi quan hệ.

Sự căng cơ

Căng cơ vùng chậu và cơ bụng khi quan hệ tình dục đôi khi có thể dẫn đến chuột rút. Cơ bắp bị căng, mất nước hoặc cơ bắp hoạt động ở tư thế khó khăn đều có thể gây ra chuột rút. Những cơn chuột rút này thường biến mất sau vài giây đến vài phút.

Vấn đề tiết niệu

Tương tự như vậy, các vấn đề với bàng quang hoặc hệ tiết niệu cũng có thể gây đau sau khi quan hệ. Điều này đặc biệt đúng nếu ai đó bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc một tình trạng gọi là viêm bàng quang kẽ , gây đau và áp lực trong xương chậu và hệ tiết niệu.

Các vấn đề về ruột

Táo bón và đầy hơi là hai nguyên nhân phổ biến gây chuột rút ở bụng sau khi quan hệ. Hội chứng ruột kích thích cũng có thể gây ra chuột rút.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), đặc biệt là chlamydia và bệnh lậu có thể gây chuột rút ở bụng, kể cả sau khi giao hợp.

Trong hầu hết các trường hợp, chuột rút sau khi quan hệ tình dục sẽ nhẹ và tạm thời, và chúng sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng này thì nên nói chuyện với người kia để tìm cách ngăn ngừa chuột rút trong những lần khác. Bạn nên gặp bác sĩ nếu chuột rút xảy ra với các triệu chứng khác, chẳng hạn như:

– Sốt

– Chảy máu âm đạo bất thường

– Tiết dịch âm đạo hoặc dương vật bất thường

– Đau dữ dội hoặc khó chịu

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *