Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

#6 thực phẩm giúp bạn làm sạch ngăn ngừa bệnh về mạch máu

Hiện nay những trường hợp người cao tuổi mất phải bệnh về mạch máu ngày càng tăng lên nhiều hơn. Có thể nói mạch máu chính là một trong những quyết định về tuổi thọ của một con người. Bởi khi mạch máu bị ảnh hưởng, bị tắt ngẽn thì không thể điều hòa máu trong cơ thể được vã dẫn đến tử vong. Vì những lý do quan trọng trên bạn đã biết cách nào để bảo vệ cũng như chăm sóc cho mạch máu của mình chưa. Hãy tham khỏa 5 thực phẩm giúp bạn làm sạch ngăn ngừa bệnh về mạch máu dưới đây nhé. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hạn chế được những nguy hiểm. Cũng như bảo vệ được sức khỏe bản thân và gia đình khỏi những bệnh lý về mạch máu.

Sử dụng nước chanh

Chanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí giúp làm sạch mạch máu. Nước chanh có tính acid và có thể làm thay đổi mức độ pH, rất hữu ích trong việc loại bỏ độc tố khỏi máu. Ngoài ra, nhiều loại virus và mầm bệnh khác không thể tồn tại trong môi trường kiềm. Do đó, nước chanh còn có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa hiệu quả.

Bạn nên uống nước chanh tươi mỗi ngày vào buổi sáng lúc bụng đói để loại bỏ các chất không mong muốn ra khỏi cơ thể. Vắt 1/2 quả chanh vào một cốc nước ấm và uống. Đặc biệt nước chanh là một trong những số thực phẩm dễ tìm và chi phí rất rẻ.

Sử dụng nước chanh làm sạch máu

Dùng giấm táo và baking soda

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này giúp cân bằng nồng độ pH trong cơ thể. Nó loại bỏ acid uric ra khỏi máu, làm sạch máu nhanh chóng.

Cho 2 thìa giấm táo và 1/2 thìa baking soda vào ly rỗng. Để hỗn hợp nghỉ một lúc đến khi bong bóng và váng lắng xuống. Sau đó, thêm nước vào và uống ngay lập tức. Mặc dù baking soda được trung hòa sau khi bạn thêm giấm táo nhưng trong trường hợp bị tăng huyết áp, hãy hỏi ý kiến ​​bác sỹ trước khi áp dụng biện pháp này.

Rau húng quế

Húng quế được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, húng quế còn được biết đến như một loại thảo mộc tuyệt vời để lọc máu và loại bỏ độc tố khỏi máu, gan, thận. Bạn có thể pha trà bằng cách cho 6 – 8 lá húng quế trong một cốc nước nóng.

Rau húng quế có thể sử dụng cho bữa ăn hằng ngày

Nghệ

Nghệ giúp giảm viêm, giảm nhiễm trùng trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm các độc tố có hại cho thành mạch, ngăn ngừa mảng bám tích tụ, cải thiện lưu thông máu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn trộn 1/2 thìa bột nghệ vào một cốc sữa ấm và uống.

Cà tím

Ăn cà tím là một trong những cách giúp người Nhật sống lâu trăm tuổi

Đây là loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp. Ngoài ra, cà tím chứa nhiều vitamin P, hợp chất flavonoid, có khả năng làm mềm và làm sạch mạch máu, tăng cường sự đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa vỡ mao mạch và chảy máu.

Cách sử dụng tốt nhất cho cơ thể chính là uống nước cà tím đều đặn mỗi tuần 3 lần.

Cà tím là thực phẩm được khuyên dùng trên toàn thế giới

Nước

Nước là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể, nước có thể giúp cơ thể tỉnh táo, cũng là một cách hữu dụng, rẻ tiền và hiệu quả nhất để thanh lọc mạch máu.

Uống nước làm giảm độ đặc của máu, giảm bớt tiểu cầu (vai trò quan trọng làm đông máu) bám trên thành mạch máu, tránh gây ra tắc động mạch. Nhờ vậy mà có được mạch máu trẻ và sạch. Ngoài ra, uống nước có thể tăng cảm giác no bụng, giảm bớt sức hút của thức ăn giúp ăn ít tránh bị béo phì và cholesterol máu cao,… cũng chính là giúp ngăn ngừa nguy cơ gây nên các tình trạng xơ vữa mạch máu.

Bạn có thể tham khảo nhiều bí quyết phòng bệnh cho bản thân tại : Phương Pháp Phòng Bệnh

Nguồn: healthplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *