Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

4 lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập võ Taekwondo

4 lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập võ Taekwondo

Taekwondo được biết đến như một môn võ thuật nổi tiếng trên thế giới. Bởi vì môn võ thuật này có tính ứng dụng rất cao và kỹ thuật ra đòn đẹp mắt. Vậy, tập võ Taekwondo sẽ mang đến lợi ích gì cho người luyện tập? Taekwondo có đặc điểm gì khác so với MMA? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây các bạn nhé.

4 lợi ích từ việc luyện tập võ Taekwondo

Giúp đốt cháy calo

Việc luyện tập Taekwondo có thể giúp bạn đốt cháy từ vài trăm cho đến gần 1.000 calories mỗi giờ. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp các bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể và giảm cân hiệu quả. Taekwondo còn giúp bạn cải thiện độ dẻo dai và bền bỉ cho cơ thể. Đồng thời môn thể thao này cũng giúp bạn nâng cao tốc độ trao đổi chất đến mức tối đa. Đặc biệt, nó còn giúp tăng cường năng lượng cho các hoạt động của hệ tim mạch.

Giúp cải thiện sức bền

4 lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập võ Taekwondo
Tập võ Taekwondo là phương pháp tăng năng lượng hiệu quả và lành mạnh

Khi tập luyện các môn võ thuật, đặc biệt là taekwondo thường xuyên sẽ giúp các bạn tăng cường thể lực và cải thiện hệ tim mạch. Tập luyện lâu dài sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Bởi vì khi tập luyện, các bạn thường phải hít thở sâu và đổ mồ hôi rất nhiều. Nhờ vậy mà hệ hô hấp được cải thiện đáng kể và hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố hiệu quả hơn.

Cơ thể săn chắc

Khi tập võ Taekwondo, các nhóm cơ vận động ít hoặc không được vận động thường sẽ được đặt vào trạng thái bắt buộc phải hoạt động. Nhờ đó, các hệ cơ cốt lõi xung quanh thành bụng cũng như cơ tay và chân sẽ được vận động một cách linh hoạt và cải thiện tối đa. Không những thế, luyện tập võ taekwondo còn giúp các bạn đạt được các mục tiêu về tinh thần cũng như sức khỏe một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Giúp giảm stress, giải tỏa căng thẳng

Bạn cảm thấy rất bí bách và ngột ngạt với những áp lực trong công việc và căng thẳng trong cuộc sống? Chỉ cần vài phút luyện tập võ taekwondo mỗi ngày với những động tác đầy mạnh mẽ, dứt khoát sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

4 lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập võ Taekwondo
Tập võ taekwondoTập võ taekwondo giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Tập võ taekwondo có điểm gì khác với MMA?

4 lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập võ Taekwondo
Tập võ Taekwondo khác với MMA đó là chủ yếu sử dụng kỹ thuật đấm và đá

Taekwondo là một môn võ đến từ Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn Quốc, chữ “Tae” có nghĩa tiếng Việt là “đá bằng chân”; chữ “Kwon” có nghĩa là “đấm bằng tay” và chữ “Do” có nghĩa là “con đường” hay “nghệ thuật”. Taekwondo có nghĩa là “Nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân”. Taekwondo những đòn chân như chokki, cước pháp chính là những đặc trưng của môn võ này.

Trong khi đó, MMA (võ thuật hỗn hợp) lại khác hoàn toàn so với tập võ taekwondo. Đó chính là sự kết hợp và pha trộn của nhiều hình thức cũng như kỹ thuật của các môn võ khác nhau. Ví dụ như: Judo, Boxing hay đấu vật,… Nó góp phần làm tăng khả năng đánh bại đối thủ của người thi đấu. Vì thế, các võ sĩ MMA trên đấu trường có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật phản công nào. Nhằm mang lại lợi thế cho mình và đánh bại đối thủ để giành chiến thắng.

Với những điểm khác nhau cơ bản như trên, chúng ta hoàn toàn có thể so sánh rằng: một học viên Taekwondo sẽ không thể thành công khi tham gia một cuộc thi võ thuật tổng hợp so với học viên bộ môn  MMA.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *