Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

4 bài tập tăng cân toàn diện dành cho người gầy

4 bài tập gym để tăng cân toàn diện cho bạn

Rất nhiều người cho rằng tập gym đơn thuần chỉ là giảm cân giảm mỡ. Tuy nhiên việc tập gym mang lại còn nhiều tác dụng hơn thế nữa. Tập gym để tăng cân đang là một phương pháp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện cân nặng của mình hiện nay. Tuy nhiên, tập như thế nào thì đúng và phát huy hiệu quả một cách nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bài tập tăng cân giúp người gầy tăng cân hiệu quả dưới đây nhé.

Bài tập Negative Pull – up

Negative Pull – up là một trong những bài tập giúp tăng cân bạn không thể bỏ qua. Với bài tập này, nhóm cơ được tác động mạnh mẽ nhất đó chính là vai, bắp tay và lưng. Cách thức thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

  • Đầu tiên đu người lên xà 2 tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng về phía trước
  • Tiếp theo, hãy xiết mạnh cơ tay nâng hẳn người lên sao cho phần cằm vượt qua mức xà. Thực hiện liên tục như vừa rồi.
4 bài tập gym để tăng cân toàn diện cho bạn
Bài tập Negative Pull – up giúp người gầy tăng cân hiệu quả

Bài tập Push up

Push up là một trong những bài tập tác động trực tiếp vào cơ tay và cơ ngực. Ưu điểm của động tác này đó là nó có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi:

  • Hạ thấp cơ thể để ngực gần chạm với mặt sàn sau đó nâng cơ thể lên bằng lực của cả phần cánh tay, vai.
  • Lưu ý chỉnh góc khuỷu tay lý tưởng nhất là 45 độ, tránh khóa khớp tay hoặc tập luyện quá sức dẫn đến những tổn thương không đáng có.

Ngoài ra, với bài tập Push up, bạn có thể biến tấu thành những động tác khác điển hình như: tư thế leo núi, chống đẩy kim cương, chống đẩy 1 tay,….

4 bài tập gym để tăng cân toàn diện cho bạn
Tập tăng cân với bài tập Push Up

Bài tập Incline Dumbbell Press

Về nguyên lý và cách thức thực hiện bài tập Incline Dumbbell Press cũng có nét tương đồng với bài tập Bench Press. Cụ thể các bước thực hiện bài tập như sau:

  • Để ghế tập tạ dốc 1 góc 30 đến 45 độ, nằm xuống và để 2 quả tạ lên đùi.
  • Nâng 2 quả tạ lên phía trên vai và xoay cổ tay để lòng bàn tay hướng xuống chân và 2 quả tạ thẳng hàng.
  • Hạ xuống từ từ và mở rộng cánh tay sang 2 bên. Sử dụng cơ vùng ngực để đẩy quả tạ lên. Chú ý nhịp thở. Đặc biệt là không khóa khớp để tránh dẫn đến những tổn thương không đáng có.
4 bài tập gym để tăng cân toàn diện cho bạn
Bài tập Incline Dumbbell Press

Bài tập Bench Press

Bench Press là một bài tập tác động trực tiếp vào phần ngực. Bài tập này thoạt nhìn thì  có vẻ đơn giản nhưng thật sự là bạn cần phải rất cẩn thận để tránh gặp phải những chấn thương không đáng có. Với bài tập Bench Press, bạn cần phải đến phòng tập để có đầy đủ các dụng cụ luyện tập như tạ tay, máy tập hoặc thanh tạ đòn. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Nằm ngửa trên ghế tập, hai tay giữ tạ rộng hơn vai, cẳng tay tạo thành một góc 90 độ và bước đầu tiên là nhấc thanh tạ đòn ra khỏi giá tập.
  • Căng ngực và từ từ hạ tạ xuống đến khi thanh đòn chạm vào ngực, giữ yên 1 giây. Sau đó thở ra và đẩy thanh tạ lên vị trí ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại như thế.
4 bài tập gym để tăng cân toàn diện cho bạn
Bài tập Bench Press giúp phát triểm cơ ngực

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn 4 bài tập gym để tăng cân cơ bản dành cho người gầy. Sở hữu một body chuẩn thật sự không khó đúng không nào!

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây:

Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *